Quảng Ninh gộp chi trả một kỳ lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5/2020

Quảng Ninh gộp chi trả một kỳ lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4, 5/2020

VOV.VN - BHXH tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng kỳ qua hệ thống bưu điện.

Bắt đầu từ ngày 8/4, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 4 và tháng 5/2020 sớm cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua hệ thống các bưu cục.

Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020 qua hệ thống bưu điện vào cùng kỳ chi trả nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt được triển khai từ ngày 16/4 đến hết ngày 20/5/2020.

quang ninh gop chi tra mot ky luong huu, tro cap bhxh thang 4,5/2020 hinh 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn: người nằm viện, hộ nghèo, cận nghèo, không đảm bảo mức sống tối thiểu... tỉnh Quảng Ninh sẽ ưu tiên chi trả sớm lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 4 và tháng 5/2020 từ hôm nay (8/4)

Theo đó, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương trong tỉnh gửi thông báo về từng phường, xã; niêm yết diện đối tượng được ưu tiên nhận tiền sớm tại các điểm chi trả. Người có hoàn cảnh khó khăn có thể liên hệ với cơ quan bưu điện để đến các bưu cục nhận tiền nhưng không được tập trung quá 10 người, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Với những người thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, cơ quan bưu điện phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của các địa phương để phát tận tay người hưởng, đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close