Quảng Ninh: Lần đầu tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến trên toàn tỉnh

VOV.VN - Chiều nay (7/5), Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.

Cử tri tại Quảng Ninh đánh giá cao hình thức tiếp xúc cử tri trực tuyến tới 158/177 điểm cầu cấp xã, 13/13 điểm cầu cấp huyện trong toàn tỉnh, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh và đảm bảo ý kiến của cử tri được gửi gắm trực tiếp đến Đoàn ĐBQH.

Bày tỏ vui mừng trước những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, ổn định tình hình kinh tế - xã hội, cử tri Quảng Ninh cũng kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác triển khai các gói hỗ trợ cho đối tượng yếu thế; tiến độ các dự án trên địa bàn; biện pháp bình ổn giá cả, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; quy hoạch đất rừng; gắn chương trình mục tiêu quốc gia với đồng bào dân tộc thiểu số vùng ven biển, hải đảo,...

Quảng Ninh kết nối trực tuyến tới hơn 170 điểm cầu cấp xã, huyện trên toàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Huân, cử tri TX Quảng Yên nêu kiến nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, tránh ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân sản xuất nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn: "Bên cạnh những dự án đã được triển khai tích cực, hiệu quả như khu công nghiệp Đông Mai thì một số dự án chia giai đoạn, việc nghiên cứu đầu tư kéo dài, không thực hiện đầu tư ngay khi người dân bàn giao mặt bằng, tạo nên khó khăn trong công tác quản lý, một số quyền lợi của người dân, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư khác và làm bất ổn tình hình an ninh tại địa phương".

Từ điểm cầu trung tâm, các đại biểu Đoàn ĐBQH Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm và ý kiến sâu sát, tâm huyết của cử tri, đồng thời tiếp thu, trả lời và giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền.
Ông Nguyễn Văn Thắng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc tập trung phát triển các dự án khu công nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp lớn tại TX Quảng Yên đã và đang được quan tâm đặc biệt, tạo hiệu quả lớn để phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Văn Thắng cho hay: "Đây là trách nhiệm về phía tỉnh, sắp tới chúng tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt tiến độ các khu công nghiệp này, nhanh chóng có đủ cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Quảng Ninh. Chúng tôi đang hoàn thiện các quy trình, thủ tục cuối cùng trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, cố gắng hoàn thiện trong năm nay. Từ đó có đủ điều kiện để các khu công nghiệp đẩy nhanh tiến độ, có đóng góp vào phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người dân Quảng Yên"./.

Viết bình luận