Quảng Ninh lên phương án vận hành, chạy thử kịch bản cách ly toàn diện một huyện

VOV.VN - Theo chỉ đạo của Chính phủ, Quảng Ninh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/3, UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, lưu trú tại các địa điểm du lịch, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm soát khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe trên địa bàn.

Quảng Ninh tiếp tục dừng đón khách du lịch đến hết ngày 15/4

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách tham quan, du lịch, lưu trú tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15/4.

Các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí (như biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet,...) cũng phải tạm dừng kinh doanh đến hết ngày 15/4.

Với các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, yêu cầu không tập trung quá 20 người, đảm bảo khoảng cách 2m trở lên, có ghi chép thông tin cá nhân và khuyến khích mua hàng mang đi; Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức nghi lễ, hoạt động tập trung đông người. Học sinh sinh, học viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Hiện Quảng Ninh đang thực hiện cách ly tập trung hơn 900 người tại các cơ sở y tế, ngoài y tế và các khách sạn có trả phí. Tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 96,77%.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Quảng Ninh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19, tăng cường giám sát tại 10 chốt kiểm dịch trên các tuyến đường bộ ra vào tỉnh và các khu cách ly tập trung. Đối với người nước ngoài thực hiện xong việc cách ly có kết quả âm tính, ngành y tế xác nhận kết quả và các đơn vị đảm bảo vận chuyển đến điểm xuất cảnh an toàn, thuận lợi.

Quảng Ninh cũng đang lên phương án vận hành, chạy thử kịch bản cách ly toàn diện một huyện; các huyện vận hành kịch bản cách ly toàn diện một xã; hoàn thiện phương án tiếp phẩm cho người dân ở khu vực khi được cách ly./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh yêu cầu lái xe khai y tế khi vào tỉnh để tránh Covid-19

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm kê khai y tế, kiểm soát công dân, du khách tới địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh nâng mức độ phòng chống Covid-19 ở mức cao nhất

VOV.VN - Người dân Quảng Ninh đang phát huy tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm" để hạn chế những tổn thương do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hình ảnh nơi điều trị bệnh nhân thứ 52 ở Bệnh viện số 2, Quảng Ninh

VOV.VN - Bệnh nhân 52 là hành khách trên chuyến bay từ London về Việt Nam ngày 9/3, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện số 2, Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục