Quảng Trị phát hiện quả bom hơn 200 kg tại Cù Bai

VOV.VN - Quả bom được phát hiện lần này là loại bom MK 82- 500LB có chiều dài 2,17m, đường kính 30 cm, trọng lượng 227kg.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam - PTVN) vừa di chuyển thành công quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực biên giới thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị vào sáng 20/10.

Trước đó, tại địa bàn thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn gây sạt lở tại bờ sông Sê Ming Hiêng. Người dân đã phát hiện 1 quả bom to nằm cạnh mép nước và trình báo với Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam. Nhận được tin báo, đơn vị chức năng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất an toàn.

Quả bom được phát hiện lần này là loại bom MK 82- 500LB có chiều dài 2,17m, đường kính 30 cm, trọng lượng 227kg (hơn 2 tạ). Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đưa quả bom này đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Kích nổ an toàn quả bom“khủng” phát hiện trong vườn nhà dân

VOV.VN - Lực lượng công binh đã đưa quả bom nặng hơn 220kg ở trong vườn nhà dân lên khỏi mặt đất, vận chuyển đến nơi an toàn và kích nổ thành công.

Hải Phòng di dời an toàn 1 quả bom nặng 250 kg

VOV.VN - Quả bom có kích thước dài 1,5m; đường kính 30cm, nặng 250 kg được phát hiện tại thôn Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Phát hiện quả bom “khủng” nằm trong vườn nhà dân

VOV.VN -Một quả bom được phát hiện trong khu dân cư, gia đình chờ cơ quan chức năng xử lý nhưng đã 6 ngày vẫn chưa có động thái gì khiến bà con lo lắng.

Nhân chứng kể lại phút xe taxi nổ như bom ở Quảng Ninh

Sau tiếng nổ như bom, người ngồi trong xe taxi bị hất văng ra vệ đường nằm bất động. Chiếc ôtô cùng chiều vừa đi tới bị bén lửa rồi bốc cháy nghi ngút.

Cưa bom, 3 người tử nạn

Trong khi cưa bom để lấy thuốc nổ và sắt bán phế liệu, quả bom phát nổ làm cả 3 thanh, thiếu niên đều tử nạn. Thi thể không còn nguyên vẹn.

Tin cùng chuyên mục