Quảng Trị tặng gạo, vật tư y tế giúp Lào chống dịch Covid-19

Quảng Trị tặng gạo, vật tư y tế giúp Lào chống dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh tặng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Salavan, Lào.

Tỉnh Quảng Trị vừa tặng 3,5 tấn gạo và nhiều thực phẩm, thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ các địa phương của nước bạn Lào phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương 2 bên biên giới tăng cường phối hợp tuần tra, trao đổi thông tin trong phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng thiết bị y tế chống dịch Covid-19 cho đại diện tỉnh Salavan (Lào)

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tặng chính quyền, nhân dân tỉnh Salavan một số vật tư y tế như: Máy phun tiêu độc khử trùng, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, găng tay, nhiệt kế, cloramin B, áo quần bảo hộ phòng dịch… tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Biên phòng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ gạo cho nhân dân Lào

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng tặng 3,5 tấn gạo, 50 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 1.000 khẩu trang y tế cùng hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn, nước uống đóng chai… Tổng trị giá lô hàng đơn vị này tặng các cơ quan chức năng và nhân dân Savannakhet dọc tuyến biên giới khoảng 80 triệu đồng.

Thượng tá Trần Tuấn Anh, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: “Tinh thần giúp bạn như giúp mình. Nếu mình làm tốt công tác phòng dịch của mình thì cũng như giúp bạn làm tốt công tác phòng dịch cho nước bạn. Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh tặng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Salavan. Tiếp tục tham mưu đề xuất tặng thêm cho Lào, đặc biệt 2 hai huyện Sê Pôn và Mường Nòng, tỉnh Savannakhet"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close