Rác thải ngập ngụa trên đại lộ mới 1.500 tỷ ở Hà Nội
VOV.VN - Chỉ sau 5 tháng thông xe, đại lộ mới Chu Văn An đã ngập ngụa trong rác thải sinh hoạt, cát bụi, vật liệu xây dựng,...
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, ngay khi rẽ vào tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La (còn có tên là đường Chu Văn An), đập vào mắt người đi đường là cảnh tượng rác thải ngập ngụa, bốc mùi ôi thối. 
Con đường nối 3 quận ở Hà Nội dài 3,7 km, trong đó tuyến chính từ Nguyễn Xiển sang Xa La dài hơn 2,5 km, được khởi công từ năm 2014 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Trong ảnh: Trên mặt đường đại lộ Chu Văn An chủ yếu là rơm, dưa hấu, vải đã hỏng,... bị các tiểu thương bỏ lại.
Dọc đường vỉa hè thay vì để phục vụ cho việc đi bộ, người dân lại dùng làm nơi tập kết rác, vứt bỏ những đồ vật không còn sử dụng nữa như bàn thờ, sofa, tủ bàn,...
Anh Trần Nhân (27 tuổi) than thở: "Sau hơn 5 tháng thông xe, hai bên hành lang vỉa hè đều đã trở thành nơi tập kết rác thải, thậm chí nhiều lần tận mắt thấy người dân chất đống rồi đốt nghi ngút ngay tại đây".
Mặt đường phủ đầy cát từ các công trình, hạng mục thi công đang dang dở. Người dân thường phải "né" hoặc giảm tốc độ khi lưu thông qua đại lộ nghìn tỉ này.
Cỏ dại lâu ngày không được quan tâm phát quang thường xuyên. Nhiều cây mọc cao tới 2 mét ngay trên mặt đường nhựa đại lộ mới.
Mặt đất ở mép đường cằn cỗi, lá vàng rơi trải dọc khắp tuyến phố...
Ở đây có đến hàng chục bãi rác tự phát ngập ngụa từ lòng đường cho tới vỉa hè gây cản trở người tham gia giao thông cũng như làm mất mỹ quan đô thị của Hà Nội.
Nắp cống được thiết kế bất hợp lý, cao hơn mặt đường lên tới gần 7cm, rất dễ gây ra những tai nạn không đáng có.
Nước đọng lâu ngày không thể thoát gây bốc mùi khó chịu.
Các tấm tôn bao quanh các công trình xập xệ, nhếch nhác, nếu vào mùa mưa bão gây nguy hiểm cho người dân sống xung quanh đây.
Nhiều tiểu thương chiếm dụng lòng đường làm nơi buôn bán, kinh doanh.
Một số biển bảng, phướn quảng cáo còn được đặt cả  dưới lòng đường