Rủ nhau tắm mương, một học sinh lớp 4 chết đuối thương tâm

VOV.VN -Tai nạn đuối nước thương tâm này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự quan tâm của người lớn đối với trẻ em

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 6/5, tại tỉnh Bình Thuận, trong lúc tắm kênh cùng nhóm bạn, Đặng Quang Quyền, dân tộc Chăm, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Phan Hòa 1 đã trượt chân chìm xuống vùng nước sâu và chết đuối. 

ru nhau tam muong, mot hoc sinh lop 4 chet duoi thuong tam hinh 1
Kênh mương nội đồng vùng Chăm Bình Thuận - nơi các em hay ra tắm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h00, em Đặng Quang Quyền đã cùng 8 người bạn khác rủ nhau đi tắm ở một kênh chứa nước dài và sâu tại thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Trong lúc tắm ở khu vực gần bờ, Quyền đã trượt chân xuống chỗ nước sâu nên bị chìm.

Lúc này, nhóm bạn đi cùng đã chạy kêu cứu người dân gần đó. Vì thời gian kêu cứu lâu nên Quyền đã tử vong.

Con kênh xảy ra vụ tai nạn không rào chắn, không biển báo nguy hiểm. Tai nạn đuối nước thương tâm này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự quan tâm của người lớn đối với trẻ em, nhất là vào dịp hè sắp đến.

Ông Tồn Mạnh Quân, người Chăm ở thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình là một trong trong những người trực tiếp cứu em Quyền cho biết: “3 em bị chìm, 2 em được cứu kịp và đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, một em chết tại chỗ. Gia đình tôi cũng có con nhỏ nên cũng rất lo, mùa này mùa khô, người ta nạo vét kênh mương để dẫn nước, nguy hiểm lắm khi xuống tắm ở khu đó. Với lại các cháu cũng không biết bơi thì tốt nhất là không cho các cháu đi tắm sông, tắm suối"./.

Jasi/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x