TP HCM: Sân bay, bến xe, nhà ga tàu hỏa ít người di chuyển

Sân bay, bến xe, nhà ga ở TP HCM vắng vẻ, ít người đi lại

VOV.VN - Theo ghi nhận thực tế, tại ga Sài Gòn, bến xe Miền Tây (quận Bình Tân),… đều vắng hành khách đi các tỉnh, thành lân cận.

Sáng nay (30/3), trong khi tại ga nội địa của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vắng bóng hành khách bởi đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc “hạn chế khai thác đường bay nội địa từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3”, thì tại các bến xe và ga tàu hỏa của TP HCM cũng trong tình trạng ít người di chuyển.

tp hcm: san bay, ben xe, nha ga tau hoa it nguoi di chuyen hinh 1
Ga Sài Gòn vắng hành khách.

Theo ghi nhận thực tế, tại ga Sài Gòn, bến xe Miền Tây (quận Bình Tân),… đều vắng hành khách đi các tỉnh, thành lân cận, ở các vị trí dừng trả khách của những nhà ga, bến xe này cũng thưa thớt người đi lại. Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cũng chỉ có một vài hành khách chờ xe.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Phòng điều hành Bến xe Miền Tây cho biết, do tình hình dịch Covid -19 nên từ Tết đến nay lượng hành khách luân chuyển qua bến xe giảm mạnh chỉ đạt 50 đến 60%. Đặc biệt trong hai tuần trở lại đây số lượng hành khách chỉ bằng 40% so với trước.

Trong sáng nay, sau khi Bộ Giao thông vận tải có văn bản hỏa tốc số 2915 chấp thuận đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam việc “hạn chế khai thác đường bay nội địa từ 00 giờ ngày 30/3” , thì tại ga nội địa của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) cũng vắng khách. Đường nội khu của nơi này không còn cảnh ùn ứ hay kẹt xe cục bộ, các nhà chờ đi và đến đều đóng cửa./.

tp hcm: san bay, ben xe, nha ga tau hoa it nguoi di chuyen hinh 2
Hướng vào nhà ga nội địa của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ đường Trường Sơn thưa thớt xe qua lại.
tp hcm: san bay, ben xe, nha ga tau hoa it nguoi di chuyen hinh 3
Bên trong nhà chờ đi và đến cũng vắng hoe.
tp hcm: san bay, ben xe, nha ga tau hoa it nguoi di chuyen hinh 4
Anh Hoàng Văn Phong, lái xe hãng taxi Saigon tourst cho biết, thời gian 15 ngày tới sẽ coi như là "kỳ nghỉ" dài ngày bên gia đình.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close