Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện

VOV.VN - Sáng 29/11 chị H., đã được tiến hành các xét nghiệm, kết quả cho thấy các chức năng về tạng, máu đều đảm bảo, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ Y tế liên quan đến sự cố sản phụ tử vong vào ngày 17/11/2019 tại Đà Nẵng nghi do thuốc gây tê Bupivacaine WPW Spinal 0,5% Heavy được sản xuất tại Ba Lan.

Bác sĩ Lê Đức Nhân- GĐ Bệnh viện Đà Nẵng và sản phụ khi xuất viện. Ảnh Lê Phi

Theo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, ngày 21/11/2019, một số cơ quan báo chí phản ảnh về tính an toàn của thuốc gây tê nêu trên được phát hiện từ nhiều tháng trước đây tại các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, Sở Y tế thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đã có công văn đề xuất đơn vị cung cấp thuốc cho ngưng sử dụng loại thuốc gây tê này. Thông tin này khiến cử tri rất bức xúc và cho rằng các cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp thuốc không làm hết trách nhiệm của mình, không đưa ra khuyến cáo hay động thái nào đối với việc sử dụng loại thuốc gây tê nêu trên tại các địa phương khác. Cử tri đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cần giám sát, làm rõ vấn đề này.

Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế thông tin cho đoàn biết về các vấn đề nêu trên, xác định trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan (nếu có) để đoàn báo cáo trước cử tri. 

Liên quan vụ hai sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch sau khi mổ bắt con tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng nghi do sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine của Ba Lan sản xuất, chiều 29/11, chị NTH (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu) đã xuất viện.

Thông tin thêm về tình hình bệnh nhân, Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, sáng 29/11 chị H., đã được tiến hành một loạt các xét nghiệm, kết quả cho thấy các chức năng về tạng, máu đều đảm bảo, bệnh nhân đã có thể sinh hoạt bình thường.

Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã đồng ý cho chị H. xuất viện. Tuy nhiên, Bác sĩ Nhân lưu ý chị H. giữ liên hệ với bệnh viện để các bác sĩ theo dõi thêm sau khi ra viện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đóng cửa phòng mổ Bệnh viện Phụ nữ sau khi sản phụ tử vong

VOV.VN - Đà Nẵng đã đóng cửa phòng mổ Bệnh viện Phụ nữ sau khi sản phụ tử vong sau xảy ra vụ một sản phụ thiệt mạng và một người nguy kịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế vào Đà Nẵng kiểm tra vụ sản phụ thiệt mạng

VOV.VN - Trưa 21/11, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình sản phụ thiệt mạng và bị nguy kịch sau khi sinh mổ.

Vụ sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong ở Quỳnh Lưu: Sản phụ đã qua đời

VOV.VN - Đến bệnh viện chờ sinh, sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong. Sau nhiều ngày cấp cứu sản phụ cũng đã qua đời, khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Tin cùng chuyên mục