Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện

Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện

VOV.VN - Sáng 29/11 chị H., đã được tiến hành các xét nghiệm, kết quả cho thấy các chức năng về tạng, máu đều đảm bảo, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ Y tế liên quan đến sự cố sản phụ tử vong vào ngày 17/11/2019 tại Đà Nẵng nghi do thuốc gây tê Bupivacaine WPW Spinal 0,5% Heavy được sản xuất tại Ba Lan.

san phu nguy kich nghi do thuoc gay te da xuat vien hinh 1
Bác sĩ Lê Đức Nhân- GĐ Bệnh viện Đà Nẵng và sản phụ khi xuất viện. Ảnh Lê Phi

Theo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, ngày 21/11/2019, một số cơ quan báo chí phản ảnh về tính an toàn của thuốc gây tê nêu trên được phát hiện từ nhiều tháng trước đây tại các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, Sở Y tế thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đã có công văn đề xuất đơn vị cung cấp thuốc cho ngưng sử dụng loại thuốc gây tê này. Thông tin này khiến cử tri rất bức xúc và cho rằng các cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp thuốc không làm hết trách nhiệm của mình, không đưa ra khuyến cáo hay động thái nào đối với việc sử dụng loại thuốc gây tê nêu trên tại các địa phương khác. Cử tri đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cần giám sát, làm rõ vấn đề này.

Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế thông tin cho đoàn biết về các vấn đề nêu trên, xác định trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan (nếu có) để đoàn báo cáo trước cử tri. 

Liên quan vụ hai sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch sau khi mổ bắt con tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng nghi do sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine của Ba Lan sản xuất, chiều 29/11, chị NTH (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu) đã xuất viện.

Thông tin thêm về tình hình bệnh nhân, Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, sáng 29/11 chị H., đã được tiến hành một loạt các xét nghiệm, kết quả cho thấy các chức năng về tạng, máu đều đảm bảo, bệnh nhân đã có thể sinh hoạt bình thường.

Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã đồng ý cho chị H. xuất viện. Tuy nhiên, Bác sĩ Nhân lưu ý chị H. giữ liên hệ với bệnh viện để các bác sĩ theo dõi thêm sau khi ra viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close