Con số thương vong do mưa lũ sạt lở đất ở Lai Châu tăng lên 15 người

Sạt lở do mưa lũ ở Lai Châu: Ít nhất 6 người đã thiệt mạng

VOV.VN - Con số thương vong do sạt lở đất tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) chiều 3/8 đã lên tới 15 người.

Theo thông tin từ chính quyền huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, do mưa lớn kéo dài, chiều 3/8 tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện đã xảy ra sạt lở đất khiến 15 người thương vong. 

con so thuong vong do mua lu sat lo dat o lai chau tang len 15 nguoi hinh 1
Vụ sạt núi xảy ra vào đầu giờ chiều 3/8, làm thiệt hại 4 ngôi nhà tại bản Sin Chải, xã biên giới Mù Sang, huyện Phong Thổ (Lai Châu)
Cụ thể, thống kê đến cuối giờ chiều 3/8, tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết, 2 người bị thương. Người chết là bà Lý Thị Chà, 64 tuổi là vợ của liệt sĩ Ma A Sở; 2 người bị thương là Ma A Sình, 15 tuổi và bà Ngà Thị Dở, 52 tuổi.

Còn tại xã Vàng Ma Chải hiện đã có 5 người chết, 4 người mất tích và 3 người bị thương. Các nạn nhân thiệt mạng là Phàn Lở Mẩy, sinh năm 1988, Lý Láu Tả, Lý Láu Lở, Lý Láu San, Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải.

Tính đến cuối giờ chiều nay, mưa to trên địa bàn toàn huyện Phong Thổ đã gây sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng cùng nhiều nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp. Nhiều hộ dân ở các xã khu vực ven sông, suối phải di dời tài sản, con người tới nơi an toàn. Hơn 20 héc ta lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng, đất đá vùi lấp; một số tuyến đường liên xã, liên bản bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ.

Hiện chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên địa bàn cùng các lực lượng đang khẩn trương giúp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân, khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất tại địa phương đang được chính quyền tỉnh Lai Châu chỉ đạo lực lượng cứu hộ khân trương thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close