Sau ca mắc Covid-19 đầu tiên, Thái Nguyên ngừng mọi hoạt động vận tải

Sau ca mắc Covid-19 đầu tiên, Thái Nguyên ngừng các hoạt động vận tải

VOV.VN - Thái Nguyên sẽ tạm dừng hoạt động của Taxi, xe bus, các tuyến xe khách cố định đến và đi các vùng từ 0h ngày 30/3.

Sáng 29/3 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp khẩn ngay sau trên địa bàn tỉnh ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh được xác định là BN 178 trong tổng số 179 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân có hộ khẩu tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai.

sau ca mac covid-19 dau tien, thai nguyen ngung moi hoat dong van tai  hinh 1
 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo các cơ quan chức năng của tỉnh, phối hợp và chuyển bệnh nhân về điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên. Hiện, bệnh nhân đang đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 

Các lực lượng chuyên môn ở địa phương đã khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, phun thuốc khử khuẩn những nơi bệnh nhân đã đi qua, đồng thời thống kê toàn bộ những người có tiếp xúc với bệnh nhân đưa đi cách ly. Tỉnh Thái Nguyên cũng tiếp tục mở rộng giám sát y tế với các trường hợp liên quan tới ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai; hỗ trợ và hướng dẫn nhân dân khai báo y tế, trung thực, trách nhiệm.

Thái Nguyên sẽ tạm dừng hoạt động các tuyến xe bus lưu thông trên địa bàn, các tuyến vận tải hành khách cố định từ Thái Nguyên đến các vùng có dịch và ngược lại; vận tải hành khách bằng taxi từ 0h ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới. Với các xe chuyên dụng như cứu thương, cứu nạn cứu hộ; xe chuyên chở công nhân đến các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Tính đến 6h sáng 29/3, Bộ Y tế thông báo thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó, ca mắc thứ 178 là nữ bệnh nhân, 44 tuổi, ở Đại Từ, Thái Nguyên làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai.

Đây là nhân viên thứ 6 của Công ty Trường Sinh mắc Covid-19 có liên quan tới ổ dịch tại BV Bạch Mai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close