Sẽ thay đổi phương thức điều hành tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

Sẽ thay đổi phương thức điều hành tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

VOV.VN - Tỉnh cần có chính sách cho phép đóng mới thay thế tàu cũ khi hết niên hạn, đồng thời phê duyệt thêm nhiều mẫu tàu hơn để phục vụ khách du lịch...

Sáng nay (4/5), lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp quý II năm 2019, trực tiếp đối thoại, giải quyết khó khăn cho hơn 500 doanh nghiệp trên địa bàn.

se thay doi phuong thuc dieu hanh tau du lich tren vinh ha long hinh 1
Hơn 500 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đối thoại lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tại Quảng Ninh tập trung vào cơ chế, chủ trương liên quan đến vấn đề môi trường, giao thông, quản lý du lịch. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư lớn, doanh nghiệp FDI đề xuất cần đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, kết nối các nút giao thông tại Khu kinh tế Vân Đồn, các khu công nghiệp lớn như Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong.

Ông Bùi Công Hoan, đại diện Chi hội tàu Du lịch Quảng Ninh cho biết các doanh nghiệp đồng tình với chủ trương không tăng số lượng tàu hiện có trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. 

Tuy nhiên, tỉnh cần có chính sách cho phép đóng mới thay thế tàu cũ khi hết niên hạn, đồng thời phê duyệt thêm nhiều mẫu tàu hơn để phục vụ khách du lịch...

se thay doi phuong thuc dieu hanh tau du lich tren vinh ha long hinh 2
Các doanh nghiệp đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi tại các khu kinh tế.

Về nội dung này, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Ninh khẳng định: Hoạt động vận tải khách trên vịnh Hạ Long ảnh hưởng đến thương hiệu Di sản và du lịch Quảng Ninh nên cần có các cơ chế đặc thù.

"Vấn đề an toàn cho hành khách là số 1, liên quan đến tính mạng người dân, khách du lịch, đề nghị các doanh nghiệp cùng chia sẻ vấn đề này. Về việc đóng mới thay cho tàu cũ thì nên nghiên cứu ưu tiên cho doanh nghiệp. Thứ hai là bây giờ đóng mới mà cho đấu thầu cũng là không nên. Đề nghị Sở Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của Hiệp hội", ông Đọc nói.

Với các ý tưởng của doanh nghiệp về giải pháp mới trong xử lý môi trường, các doanh nghiệp khởi nghiệp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ tiếp thu và hỗ trợ tối đa.

se thay doi phuong thuc dieu hanh tau du lich tren vinh ha long hinh 3
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp trong không khí thẳng thắn, cởi mở.

Ông Nguyễn Văn Đọc cũng đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh Quảng Ninh mở đường dây nóng để lãnh đạo tỉnh trực tiếp lắng nghe, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close