Số ca mắc tay chân miệng ở trẻ tại Quảng Ninh tăng đột biến

Số ca mắc tay chân miệng ở trẻ tại Quảng Ninh tăng đột biến

VOV.VN -Thời tiết nắng nóng, điều kiện vệ sinh chưa bảo đảm là yếu tố thuận lợi cho sự lây lan và phát triển của dịch bệnh tay chân miệng, đặc biệt với trẻ em.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 90 ca mắc tay chân miệng và tăng cao đột biến trong tuần qua với khoảng 50 ca mắc mới, đa số là bệnh nhi ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo. Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh là: Sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da ở dạng phỏng nước và thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, đùi....

so ca mac tay chan mieng o tre tai quang ninh tang dot bien hinh 1
Sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông là dấu hiệu của bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng hiện vẫn chưa có vaccine, vì vậy biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là thực hiện tốt vấn đề vệ sinh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đảm bảo ăn chín, uống sôi; lau dọn, khử trùng các bề mặt tiếp xúc...

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cũng lưu ý người dân khi phát hiện dấu hiệu bệnh cần thông báo ngay đến cơ quan y tế để có biện pháp giám sát, ngăn chặn bệnh lây lan: "Bệnh tay chân miệng là loại bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp vệ sinh là vô cùng quan trọng. Cùng với đó phải phát hiện trong những trường mẫu giáo, những lớp để có thể phát hiện những ca bệnh tật sớm để chúng ta có thể cho cháu nghỉ học, tránh lây lan ra những đứa trẻ khác"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close