Sở Y tế TPHCM đề nghị phổ biến danh sách khách chuyến bay VN0054

Sở Y tế TPHCM đề nghị phổ biến danh sách khách chuyến bay VN0054

VOV.VN - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn đề nghị phổ biến rộng rãi danh sách hành khách đi trong chuyến bay VN0054 để xác định việc tiếp xúc.

Theo Sở Y tế TPHCM, việc công khai thông tin các hành khách trong chuyến bay chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (xuất phát từ Anh hạ cánh sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 2/3) nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, người nhiễm bệnh từ chuyến bay này.

so y te tphcm de nghi pho bien danh sach khach chuyen bay vn0054 hinh 1
Diễn tập cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19 tại BV Dã chiến ở Củ Chi TPHCM.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với các trường hợp cán bộ đi trên chuyến bay nêu trên. Sau đó, chuyển thông tin về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM hoặc Trung tâm Y tế quận huyện trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Sở Y tế TPHCM cũng hướng dẫn việc cách ly như sau: Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, áp dụng cách ly ngay tại BV, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19. Đối với hành khách ngồi khoang hạng thương gia (hạng C) trên chuyến bay số hiệu VN0054, áp dụng cách ly ngay tại BV, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19.

Với 2 trường hợp nêu trên, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người tiếp xúc gần hoặc hành khách, được chuyển về khu cách ly tập trung của thành phố để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đối với hành khách ngồi khoang hạng phổ thông trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày. Những người tiếp xúc gần với hành khách ngồi khoang C trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú. Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close