Sóc Trăng: Tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 3 cho người lao động nghèo

VOV.VN - Tại lễ cưới, các cặp đôi được trao giấy chứng nhận kết hôn và được các đơn vị hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị.

Ngày 10/1, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài PT-TH Sóc Trăng tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 3, năm 2017 cho 17 cặp uyên ương là người lao động có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Anh Nguyễn Thành Duy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với tổ chức công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống cho thanh niên, công nhân viên chức, lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...

17 đôi uyên ương hạnh phúc trong lễ cưới tập thể
Lễ cưới tập thể lần này không những chúc mừng hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trẻ mà còn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, hỏi. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên, công nhân, người lao động trong toàn tỉnh.

Với ý nghĩa đó, Ban tổ chức lễ hội đã nhận được  sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn từ các cấp ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, do vậy kinh phí tổ chức điều được xã hội hóa hoàn toàn. Điều đó giúp cho hoạt động càng tạo nên dấu ấn trong xã hội.

Tại lễ cưới, các cặp đôi được trao giấy chứng nhận kết hôn, ngoài ra đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã trao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 60 triệu đồng cho 2 cặp đôi khó khăn về nhà ở, các cặp đôi cũng được các đơn vị hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị.

Sau lễ cưới, các cặp đôi uyên ương sẽ được tham gia Chương trình Tập huấn xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia chuyến hành trình trái tim tại thành phố Vũng Tàu và khu du lịch Thác Đá Hàn, tỉnh Đồng Nai.

Chị Trần Linh Phương, một trong cặp đôi được chọn tổ chức lễ đám cưới tập thể hôm nay chia sẻ sự hạnh phúc: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, rất là vui mừng khi mình được may mắn được chọn tổ chức lễ cưới. Tụi em cũng sẽ sử dụng những nguồn hỗ trợ của các ngành, các cấp, đoàn thể, mạnh thường quân vào cuộc sống cho phù hợp, đó là niềm vui, phấn chấn cho sau này để tụi em có cuộc sống hạnh phúc, trên nền tảng đó tụi em sẽ xây dựng một gia đình đầm ấm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Choáng với đám cưới tập thể 3.000 đôi ở Hàn Quốc

VOV.VN- Phần lớn các các cặp vợ chồng trong đám cưới tập thể sẽ tận hưởng tuần trăng mật tại hòn đảo xinh đẹp Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

100 cặp vợ chồng vui mừng tại lễ cưới tập thể trong ngày Quốc khánh

VOV.VN -100 cặp thanh niên công nhân, giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Thành Đoàn TP HCM tổ chức tập thể. 

Đà Nẵng tổ chức cưới tập thể cho công nhân nghèo

VOV.VN - Lần đầu tiên, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp công nhân có hoàn cảnh khó khăn diễn ra sáng nay (27/12).

ĐBSCL: Lần đầu tiên tổ chức lễ cưới tập thể cho hơn 20 cặp đôi

VOV.VN -Lễ cưới tập thể cho các cặp đôi là công nhân, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực ĐBSCL sẽ chính thức diễn ra ngày 20/10.

Đám cưới tập thể dành cho 21 người phụ nữ hạnh phúc nhất

VOV.VN - Với 21 người phụ nữ khó khăn ở ĐBSCL, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay mang ý nghĩa đặc biệt nhất – ngày họ trở thành cô dâu trong lễ cưới tập thể.

Tin cùng chuyên mục