Sơn La cách ly 7 người tại homstay để phòng dịch Covid-19

Sơn La cách ly 7 người tại homstay để phòng dịch Covid-19

VOV.VN-Sáng 8/3, tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tiến hành cách ly tại nhà với 7 thành viên trong 1 gia đình để phòng, tránh dịch.

Ông Phạm Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Đông Sang cho biết, xã đang tiến hành cách ly tại nhà với 7 thành viên trong gia đình ông B. V. T ở bản Áng. Gia đình này là chủ homestay tại địa phương.

son la cach ly 7 nguoi tai homstay de phong dich covid-19 hinh 1
Huyện Mộc Châu phun khử trùng phòng, chống dịch Covid-19.

Vào ngày 7/3, các thành viên trong gia đình đã tiếp xúc với du khách B.T.H, được cho là tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 ở Hà Nội.

Du khách này đến nghỉ khoảng 2 tiếng thì trở về Hà Nội sau khi nhận được thông báo trở về địa phương cách ly theo quy định. Ngay sau khi nhận được thông báo từ các kênh thông tin, xã đã họp Ban chỉ đạo thông báo đến gia đình ông Th. không được di chuyển ra khỏi nơi cư trú và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu tiến hành tiêu độc khử trùng tại homestay này.

Qua kiểm tra, sức khỏe của 7 thành viên trong gia đình ông B.V.T đều ổn định, không có dấu hiệu ho, sốt hay dấu hiệu bất thường nào. 

Trước đó, các cơ quan chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã nhận được thông báo về việc tạm cách ly y tế tại nhà, để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đối với du khách B.T.H, ở cụm 4 (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội).

Du khách này đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội. Thời hạn cách ly 14 ngày, từ 20h ngày 7/3 đến 20h ngày 21/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close