Sơn La chủ động các phương án phòng tránh dịch để học sinh yên tâm đến lớp

VOV.VN - Thời điểm này, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nên các nhà trường đã chủ động nhiều phương án phòng, tránh dịch để học sinh yên tâm đến lớp.

Từ ngày 9/3, các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Sơn La bắt đầu đón học sinh quay trở lại trường học.

Rửa tay trước khi vào trường, lớp

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La, ngay khi học sinh quay trở lại lớp, nhà trường đã yêu cầu các em khai báo y tế về tình hình sức khoẻ và lộ trình di chuyển trong thời gian nghỉ học vừa qua. Theo đó, về cơ bản, học sinh toàn trường không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Thầy giáo Trần Doãn Quyết, Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Sơn La cho biết: "Qua kết quả tổng hợp hiện nay chưa có học sinh nào có dấu hiệu và có những biểu hiện của dịc Covid – 19 và như vậy hiện nay nhà trường cũng đang kiểm soát tốt về theo dõi tình hình sức khỏe học sinh tại nhà trường".

Khi lên lớp, giáo viên và các em học sinh đều đeo khẩu trang
Học sinh trong giờ học đều đeo khẩu trang để phòng bệnh

Những ngày đầu đi học trở lại, tại trường Trung học phổ thông Tô Hiệu, học sinh đến trường tương đối đầy đủ, với tinh thần khá thoải mái và vui vẻ.

Chủ động phòng chống dịch, toàn bộ khuôn viên nhà trường được dọn dẹp sạch sẽ; hành lang các lớp học đều dán hướng dẫn phòng tránh dịch Covid-19-19; dung dịch sát khuẩn được chuẩn bị để học sinh và giáo viên rửa tay khử trùng trước khi vào lớp.

Thầy giáo Doãn Sĩ Bình, Phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu cho biết, dịp này, tất cả các lớp học cũng được yêu cầu tổng vệ sinh hằng ngày và phun khử khuẩn định kỳ theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La.

"Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sơn La dùng thuốc sát khuẩn để phun vào vị trí nơi làm việc của cán bộ giáo viên phòng học của học sinh rồi các gầm cầu thang tay vịn cầu thang, tất cả các điểm có thể sử dụng để cho học sinh rửa tay cũng đã bố trí đặt xà phòng rửa tay vòi nước ở các nhà vệ sinh để học sinh có thể rửa tay", thầy Bình nói.

Nhằm hướng tới môi trường học tập an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chủ động các phương án phòng dịch bệnh. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, cán bộ giáo viên, phụ huynh, các đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh về phòng tránh dịch Covid-19.

Ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, những ngày đầu tiên đi học trở lại, tỉ lệ học sinh đến lớp đạt 80%. Một số học sinh vắng mặt vì lý do gia đình hoặc ốm thông thường, một số ít thì phụ huynh vẫn còn lo lắng về dịch Covid-19, nên chưa muốn cho con em mình đi học trở lại.

Để đảm bảo chương trình năm học thì việc để học sinh trở lại trường là điều cần thiết, nhất là học sinh lớp 12 sẽ có thời gian chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Mục tiêu của ngành giáo dục Sơn La lúc này là vừa đảm bảo chương trình học tập, vừa chủ động tốt nhất công tác phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, hướng tới một môi trường giáo dục an toàn./. 

Việt Anh/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

3 khách ngoại mang gần 30.000 khẩu trang định bay sang Thái Lan

VOV.VN - Cơ quan chức năng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa phát hiện 3 khách nước ngoài định mang theo gần 30.000 khẩu trang chuẩn bị bay sang Thái Lan.

Du khách Áo trên tàu du lịch đến Tiền Giang tử vong là do bệnh tim

VOV.VN - Ngày 12/3, lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang cho biết, các cơ quan chức năng phối hợp, điều tra làm rõ một du khách cao tuổi trên tàu du lịch bị tử vong.

Việt Nam đang điều trị 28 ca mắc Covid-19, cách ly chặt chẽ 268 người

VOV.VN - Việt Nam đã ghi nhận 44 ca mắc Covid-19, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn và 28 ca đang được cách ly, điều trị. 

Tin cùng chuyên mục