Sơn La chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

VOV.VN - Cơ quan chức năng Sơn La luôn chỉ đạo nhân dân thực hiện các biện pháp kỹ thuật để ứng phó với mưa rét và băng giá.

Hiện nay, các địa phương trên điạ bàn tỉnh Sơn La đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh. Rét đậm, rét hại xuất hiện trên diện rộng, một số nơi xảy ra băng giá và mưa tuyết như: Huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên.

Tuyết phủ trắng bản làng ở Mộc Châu, Sơn La

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài từ 3 – 4 ngày nữa, nhiệt độ trung bình trong ngày phổ biến dưới 130C. Nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối phổ biến từ 0 – 2 độ C, các nơi vùng cao như Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ nhiệt độ có thể xuống dưới 00C.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại và chỉ đạo các địa bàn cơ sở, nhân dân thực hiện các biện pháp kỹ thuật để ứng phó với mưa rét và băng giá.

Băng tuyết phủ kín cành cây ở Mộc Châu.


Ông Trần Việt Phương, thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết: “Chúng tôi cũng đưa ra lời cảnh báo với bà con là phải có biện pháp kỹ thuật che phủ, ủ ấm và chủ động thiết bị, vật tư như giống cây trồng, thuốc phòng chống dịch bệnh để ứng phó với rét băng giá, để đảm bảo an toàn cho người và sản xuất đối với cây trồng vật nuôi”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên