Sơn La tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho công dân về nước

Sơn La tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho công dân về nước

VOV.VN - Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, tỉnh Sơn La đã tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tỉnh Sơn La đã tập trung phòng, chống dịch bệnh theo nguyên tắc: Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ nước ngoài; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc; cách ly các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp nhập cảnh và đi từ vùng dịch về địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, không để lọt các trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo quy định.

son la tang cuong phong, chong dich covid-19 cho cong dan ve nuoc hinh 1
Nhân viên tại chốt ứng trực thường xuyên 24/24 giờ trong ngày để thực hiện khử trùng tiêu độc cho các phương tiện qua lại.

Các địa phương cùng lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát y tế tại các cửa khẩu, đường mòn lối mở giáp biên giới và cách ly tập trung đối với người nước ngoài nhập cảnh, các trường hợp nhập cảnh vào địa bàn. Đồng thời phối hợp tổ chức thiết lập chốt kiểm soát, giám sát, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt các trường hợp di chuyển từ nơi khác vào tỉnh Sơn La tại các huyện tiếp giáp.

Đến nay, tỉnh Sơn La chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19; 89 công dân đang áp dụng biện pháp cách ly tập trung, đây đều là các công dân từ nước ngoài trở về. Các trường hợp được theo dõi, cách ly tập trung, tại nhà và giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng sức khỏe đều ổn định, không có trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

son la tang cuong phong, chong dich covid-19 cho cong dan ve nuoc hinh 2
Thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt tại khu vực biên giới, các huyện tiếp giáp.

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sơn La cho biết: “Để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng thì việc đầu tiên là phải làm tốt công tác cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung; trường hợp những người này có những biểu hiện như là ho, sốt, khó thở, tức ngực thì sẽ được đưa vào các khu điều trị cách ly của các bệnh viện để theo dõi điều trị và sẽ lấy mẫu xét nghiệm”./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close