Sông cạn để lộ quả bom “khủng” nặng 330kg

VOV.VN - Khi dòng sông cạn, người dân đi đánh cá đã phát hiện một quả bom dài 1,2 m nặng đến 330 kg.

Ngày 2/7, Ban CHQS huyện Thanh Chương đã phối hợp với Đội rà phá bom mìn - Ban Công binh (Bộ CHQS tỉnh) trục vớt và xử lý an toàn quả bom dài 1,2m, nặng khoảng 330 kg tại sông Rộ giáp ranh giữa 2 xã Võ Liệt và Thanh Chi, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Quả bom dưới lòng sông Rộ.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm cho dòng sông Rộ trơ đáy và quả bom phát lộ được người dân đánh cá phát hiện ngày 1/7 và báo ngay cho chính quyền và cơ quan chức năng.

Sau khi phát hiện chính xác vị trí quả quả bom, cán bộ, chiến sĩ xử lý bom mìn đã khoanh vùng nguy hiểm, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đưa quả bom lên khỏi mặt đất. Được biết, đây là loại bom phá do Mỹ sản xuất năm 1956 có sức công phá lớn với bán kính sát thương lên đến 500m. Hiện quả bom đã được lực lượng chức năng xử lý an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Bom mìn và các vật liệu nổ từng gieo rắc đau thương ở Campuchia

VOV.VN - Thế kỷ 20, mảnh đất Campuchia vướng vào nhiều cuộc chiến tranh kéo dài với hậu quả là tình trạng ô nhiễm bom mìn nặng nề đến tận ngày nay.

Việt Nam cần hàng trăm năm mới làm sạch hoàn toàn bom mìn

VOV.VN - Một số địa phương có diện tích ô nhiễm do bom mìn lên đến 98%. Từ năm 1975 đến nay, bom mìn còn sót lại phát nổ đã khiến 40.000 người chết.

Thông điệp từ bích họa về bom mìn

VOV.VN - Những bức tường tại một trường học ở tỉnh Quảng Trị được khoác lên màu sắc từ các bức tranh tuyên truyền về bom mìn mang tính giáo dục cao.

Tin cùng chuyên mục