Tắc 2 đầu cầu sông Hàn vì dân không nắm được thông tin chặn đường

Tắc 2 đầu cầu sông Hàn vì dân không nắm được thông tin chặn đường?

VOV.VN - Thông tin chặn nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn để xây dựng hầm chui không được thông báo rộng rãi khiến xảy ra tình trạng ách tắc.
Sáng nay (7/9), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng chính thức dựng rào chắn tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn để xây dựng hầm chui trên đường Trần Phú. Điều đáng nói là phương án phân luồng giao thông được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt từ ngày 10/8 nhưng không được thông báo rộng rãi cho người dân. Vì vậy, sáng nay, người tham gia giao thông từ phía bờ Đông sông Hàn qua trung tâm thành phố và ngược lại đã bất ngờ, gây tắc đường nhiều điểm.

tac 2 dau cau song han vi dan khong nam duoc thong tin chan duong hinh 1
Nhiều điểm 2 đầu cầu sông Hàn tắc nghẽn vào sáng nay. (Ảnh minh họa)

Bắt đầu từ 5 giờ sáng nay, nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn được rào chắn để thi công hầm chui qua đường Trần Phú. Các phương tiện từ bờ Đông sông Hàn qua trung tâm thành phố phải rẽ xuống xuống đường Bạch Đằng rồi đi vòng qua các đường khác. Người tham gia giao thông từ khu vực trung tâm thành phố qua quận Sơn Trà cũng phải đi vòng để qua cầu sông Hàn.
Trong quá trình thi công dự án, cấm xe ô tô qua cầu sông Hàn theo cả hai hướng, tiến hành phân luồng từ xa để hướng dẫn ô tô đi tránh. Từ nay đến ngày 29/11/2016 là giai đoạn thi công hầm kín tại tim nút sẽ cấm xe cộ qua lại nút giao thông này. Từ ngày 29/11/2016 đến ngày 20/2/2017, sau khi thi công xong phần hầm kín sẽ mở đường thông xe qua cầu sông Hàn.
Nhưng thông tin này không được công bố rộng rãi cho người dân được biết khiến người tham gia giao thông lúng túng, tắc đường nhiều điểm.
Trung tá Phan Văn Thương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trước khi chặn đường thi công, Ban Quản lý dự án đã đăng tải thông tin trên một số báo, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tăng cường lực lượng hướng dẫn giao thông nhưng chưa đáp ứng được thực tế. Ngay trong chiều nay, Phòng Cảnh sát Giao thông sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với Công an các địa phương để phối hợp điều phối giao thông tốt hơn:
“Những nút giao thông trọng điểm làm một ngày 3 ca từ 6 giờ đến 22 giờ. Ngoài ra trong thời điểm cao điểm buổi sáng, trưa và chiều có lực lượng phối hợp. công an các đơn vị địa phương đảm bảo giao thông liền kề. Về lý thuyết là như thế nhưng mà trong quá trình thực hiện, lưu lượng phương tiện quá nhiều. Vì vậy chiều nay phòng sẽ họp khẩn để phối hợp với các lực lượng chặt chẽ, nhịp nhàng hơn trong việc giải quyết ùn tắc giao thông”.
Dự án Nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn nằm trên đường Trần Phú tại điểm giao cắt với đường Lê Duẩn dẫn lên cầu sông Hàn, tổng chiều dài tuyến là 460 mét ; gồm phần hầm kín dài 40m, rộng 7,5m; còn lại là phần hầm hở, kinh phí đầu tư xây dựng 137,5 tỉ đồng do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn khác. Dự án này nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nút, giảm tải các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn, đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phục vụ tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành vào năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close