Tái diễn xe ba gác tự chế lưu hành trên đường phố ở Lào Cai

Tái diễn xe ba gác tự chế lưu hành trên đường phố ở Lào Cai

VOV.VN - Tại thành phố Lào Cai tái diễn tình trạng xe ba gác tự chế lưu hành trên các tuyến đường nội thị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Xe ba gác tự chế chủ yếu là loại chạy bằng điện, thường được sử dụng chở hàng hóa cồng kềnh, quá trọng lượng cho phép. Đặc biệt, những xe này không hề được cơ quan chuyên môn cấp phép đăng ký lưu hành cũng như qua kiểm định chất lượng an toàn.

tai dien xe ba gac tu che luu hanh tren duong pho o lao cai hinh 1
CSGT TP. Lào Cai xử lý một xe ba gác tự chế lưu hành sai quy định

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, lực lượng Công an thành phố Lào Cai đã mở đợt ra quân cao điểm, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kể từ tháng 2/2020; tập trung vào các địa bàn trọng điểm như cửa khẩu, bến xe, các chợ Cốc Lếu, Nguyễn Du, Kim Tân…

Theo Trung tá Lê Toàn Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông – Công an thành phố Lào Cai, vì đa phần các chủ phương tiện sử dụng xe ba gác tự chế đều nhằm phục vụ cuộc sống mưu sinh, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nên trước đó lực lượng Công an thành phố đã dành ra 4 tháng để tổ chức tuyên truyền rộng rãi, vận động các chủ phương tiện chuyển đổi hoặc dừng lưu hành.

“Trước khi xây dựng kế hoạch ra quân chúng tôi đã nhắc nhở các trường hợp và yêu cầu cam kết không sử dụng. Tuy nhiên đến nay vẫn còn trường hợp tiếp tục sử dụng để kinh doanh vận tải. Đến nay chúng tôi đã xử lý, tạm giữ 15 phương tiện. Tới đây chúng tôi sẽ mở rộng ra các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên tinh thần xử lý nghiêm”, Trung tá Thắng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close