Tai nạn giao thông ở Thừa Thiên Huế giảm sâu 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông ở Thừa Thiên Huế giảm sâu 3 tiêu chí

VOV.VN - 6 tháng đầu năm nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế số vụ TNGT đã giảm 38 vụ, giảm 40 người chết và giảm 50 người bị thương.

6 tháng đầu năm nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra 130 vụ tai nạn giao thông, làm 62 người chết và 92 người bị thương, giảm 38 vụ, giảm 40 người chết và giảm 50 người bị thương. Thừa Thiên Huế là địa phương đứng thứ 8 trong tốp 10 tỉnh, thành phố của cả nước giảm sâu tai nạn giao thông trong 6 tháng qua.

tai nan giao thong o thua thien hue giam sau 3 tieu chi hinh 1
Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Huế lập biên bản vi phạm về giao thông.

Có được kết quả này nhờ Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Kết quả kiểm tra phát hiện hơn 28.000 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính hơn 21 tỷ đồng; tạm giữ gần 3 ngàn rưỡi phương tiện. Ngoài ra, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp thực hiện kiểm tra liên ngành xử lý xe dù, xe hoạt động trá hình, núp bóng các loại hình kinh doanh vận tải khác để kinh doanh như tuyến cố định.

Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an thành phố Huế cho biết: "Từ khi có Nghị định 100 chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý mạnh các lỗi là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, nhất tập trung xử lý mạnh nồng độ cồn. Qua 6 tháng đầu năm toàn Công an thành phố Huế đã xử lý hơn 7.223 trường hợp, phạt tiền hơn 8,3 tỷ đồng. Trong đó, lỗi người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn gần 1.000 trường hợp. Chính sự quyết tâm như vậy, cho nên tình hình tai nạn giao thông từ khi có Nghị định 100 ra đời đến giờ là giảm một cách rất đáng kể"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close