Tài xế say xỉn: “Đi giỗ, gặp bạn vui quá nên khó chối từ”

Tài xế say xỉn: “Đi giỗ, gặp bạn vui quá nên khó chối từ”

VOV.VN - Sau khi bị CSGT Hà Nội xử lý về lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế phân trần đã uống rượu bia khi đi giỗ, gặp bạn bè mời vui quá nên khó chối từ.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 1
Trong thời gian qua, tại Hà Nội cũng như trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng điều liên quan đến rượu bia khiến dư luận rất bức xúc.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 2
Theo thống kê của Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an), bốn tháng đầu năm lực lượng này đã xử lý hơn 50.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng 45% so với cùng kỳ 2018.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 3
Ngay sau khi xảy ra hàng loạt những vụ việc trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện giao thông.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 4
Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã khẩn trương giao nhiệm vụ cho Công an TP Hà Nội chủ trì, Sở GTVT phối hợp thành lập ngay các Tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích khác đối với người điều khiển phương tiện với phương châm "làm kiên trì, liên tục, xử lý nghiêm khắc, không có vùng cấm".
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 5
Thực hiện nhiệm vụ trên, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an Hà Nội) tiến hành tung quân tăng cường tuần tra kiểm soát đặc biệt là lập các tổ “mật phục” tại các tụ điểm để tăng cường kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 6
Mới đây, trong lúc “mật phục” tại các tụ điểm dọc tuyến QL 21B, Đội CSGT số 10 (PC08 – Công an Hà Nội) đã xử lý hàng loạt phương tiện sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông đặc biệt có những trường hợp khi bị xử lý đã phân trần là do khó từ chối khi bị mời uống bia rượu.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 7
Anh Nguyễn H, K, (Thanh Oai, Hà Nội, là người vi phạm nồng độ cồn) cho biết: “Trong lúc đi giỗ vui quá đã uống nhiều. Biết là sẽ vi phạm nhưng bạn bè lâu không gặp mời uống rượu bia rượu, vui quá nên khó chối từ”.
tai xe say xin: "di gio, gap ban vui qua nen kho choi tu" hinh 8
Đại úy Đồng Văn Bắc - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 10 (PC08 – Công an TP Hà Nội) cho biết: “Do đặc thù địa bàn xử lý của đội là dọc tuyến QL 21B đi qua các huyện của Hà Nội nên mức độ dân trí còn hạn chế khiến cho công tác xử lý còn gặp nhiều khó khăn như việc các đối tượng say xỉn chống đối, có thái độ không hợp tác hay việc gọi điện thoại cho người thân để tác động việc xử lý. Trong thời gian qua chúng tôi đã kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp chống đối, kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và đặc biệt không 1 cán bộ chiến sĩ nào sử dụng điện thoại trong khi làm nhiệm vụ. Sau khi thực hiện nghiêm thì số lượng người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn đã giảm hẳn”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close