Tạm dừng cưỡng chế công trình sai phép tại dự án Pi City High Park

Tạm dừng cưỡng chế công trình sai phép tại dự án Pi City High Park

VOV.VN - Đại diện Công ty Gia Cư cung cấp 3 văn bản pháp lý có liên quan đến dự án nên Đoàn công tác đã tạm dừng thi hành Quyết định cưỡng chế.

Liên quan đến công trình xây dựng trái phép tại dự án Khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại là Pi City High Park) do Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư) làm chủ đầu tư mà VOV đã đưa tin, hôm nay (26/11), UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM gia hạn cưỡng chế công trình sai phép tại dự án 15 ngày để chủ đầu tư liên hệ các sở, ngành liên quan hướng dẫn về xây dựng công trình tạm tại dự án.

tam dung cuong che cong trinh sai phep tai du an pi city high park hinh 1
Đoàn công tác phường Thạnh Xuân đã xuống dự án Pi City High Park để thực hiện nhiệm vụ thi hành Quyết định cưỡng chế, tuy nhiên sau đó đã tạm dừng việc này.

Theo Quyết định cưỡng chế số 5378 ngày 23/8/2019 của UBND Quận 12 đối với Công ty Gia Cư thì hôm nay (26/11), Đoàn công tác của phường Thạnh Xuân thi hành quyết định này. Tuy nhiên, cùng trong ngày, đại diện Công ty Gia Cư cung cấp 3 văn bản pháp lý có liên quan đến dự án nên Đoàn công tác đã tạm dừng thi hành Quyết định cưỡng chế để xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, Đoàn công tác cũng yêu cầu Công ty Gia Cư ngừng hoạt động giao dịch, kinh doanh xây dựng có liên quan đến dự án và trong 15 ngày phải liên hệ các sở, ngành liên quan để có văn bản hướng dẫn về xây dựng công trình tạm tại dự án.

Trước đó, UBND Quận 12 đã ra Quyết định cưỡng chế số 5378 ngày 23/8/2019 đối với Công ty Gia Cư, buộc công ty này thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép có tổng diện tích hơn 1.200m2, kết cấu kèo sắt, tường gạch, kiếng và mái tôn. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, kể từ khi nhận được quyết định nói trên. 

Hết thời hạn, Công ty Gia Cư không tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Pi City High Park mà có đơn đề nghị UBND phường Thạnh Xuân và UBND quận 12 cho phép gia hạn hoàn tất tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 15/12/2019. Tuy nhiên, đề nghị này không được chính quyền địa phương chấp thuận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close