Tăng cường kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở y tế

Tăng cường kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở y tế

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cảnh báo diễn biến dịch nguy hiểm, với các ca mắc là nhân viên y tế.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trực thuộc trường đại học; các Bộ, ngành yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Công điện nêu rõ, sau 99 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 23/7 đến nay, các bệnh viện đã phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong đó có nhân viên y tế. Đặc biệt, tất cả chưa xác định được nguồn lây.

tang cuong kiem soat lay nhiem covid-19 trong cac co so y te hinh 1
 

Trước diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid- 19, nhất là tại TP Đà Nẵng, nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Ban Chỉ đạo yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế , người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm virus SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

Ban Chỉ đạo giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Thanh tra Bộ, Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện nghiêm Công điện này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close