Tặng quà Tết tại Trường Sa

VOV.VN - Hàng hóa mang ra đảo dịp này chủ yếu là lợn, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh bánh kẹo, thịt bò, thịt đà điểu.

Chiều nay (5/1), 4 chuyến tàu của vùng D Hải quân rời cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mang quà, lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo Trung tá Cao Văn Sơn, Chủ nhiệm hậu cần Lữ đoàn Trường Sa (Lữ đoàn 146), công tác chuẩn bị cho chuyến đi được thực hiện từ nhiều tháng trước. Để đảm bảo cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo của huyện Trường Sa đón một cái Tết đầy đủ, ấm cúng như ở đất liền, Lữ đoàn 146 đã lựa chọn các mặt hàng đảm bảo chất lượng, bảo quản và gói ghém cẩn thận để mang tận tay quân dân trên đảo.

Trung tá Cao Văn Sơn nói: “Tổng lượng hàng ra Trường Sa đợt này khoảng hơn 400 tấn. Mỗi tàu khoảng hơn 100 tấn hàng. Ngoài tiêu chuẩn bảo đảm của bộ đội Trường Sa và 4 tàu hành quân ra đảo (bảo đảm lương thực thực phẩm). Năm nay, Lữ đoàn 146 và huyện Trường Sa mang vôi ve để anh em chiến sỹ ngoài đảo trang trí lại nhà để đón Tết. Ngoài ra, vùng 4 cho thêm mỗi đảo nổi 25 cây tra (9 đảo nổi khoảng 225 cây tra để bộ đội đón Tết”.

Năm nay, ngoài bánh chưng theo tiêu chuẩn, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa sẽ được nhận thêm 2016 bánh chưng từ Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là tấm lòng của các thành viên Câu lạc bộ và sự ủng hộ của nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đoàn viên, thanh niên trên cả nước.

Ông Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Trường Sa, cho biết: “Năm nay có khác hơn mọi năm đó là Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì sự nghiệp biển đảo của Trung ương Đoàn tổ chức tặng quân dân huyện đảo Trường Sa 2016 cái bánh chưng. Có thể nói đây là một việc làm thiết thực vừa mang ý nghĩa quê hương đến với biển đảo, hội tụ tình cảm của cả nước, tuổi trẻ cả nước hướng về Trường Sa. Một cái bánh chưng nhưng hội tụ tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo của tuổi trẻ cả nước”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải đăng Trường Sa - khẳng định chủ quyền quốc gia

VOV.VN - Hệ thống hải đăng ở Trường Sa không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa của giao thông đường biển mà còn góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết Trường Sa và cử tri cả nước qua VOV

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với khí thế “Rồng thiêng”, trong năm mới Nhâm Thìn, nhân dân ta sẽ vượt quan nhiều thử thách mới, tiếp tục xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”…

Trưng bày tư liệu quý Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

VOV.VN - Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục