Tàu cá bỏ trốn sau khi đâm chìm ghe câu mực, làm 2 người thương vong

VOV.VN - Thời điểm xảy ra tai nạn, trên ghe câu mực có 3 người trong cùng một gia đình. Tàu cá đã bỏ trốn sau đó.

Rạng sáng 10/7, trên vùng biển Chân Mây, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu cá và ghe câu mực, khiến 1 người bị chết và 1 người vẫn đang mất tích.

Trước đó, khoảng 0h sáng, tại khu vực phao số 0 - cách mũi Chân Mây Đông khoảng 1 hải lý, ghe câu mực của ngư dân Nguyễn Văn Thà (50 tuổi), trú ở thôn Phú Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã va chạm mạnh với một tàu cá chưa xác định được số hiệu, khiến thuyền bị chìm.

Lực lượng chức năng tổ chức trục vớt ghe câu mực.

Lúc xảy ra tai nạn, trên ghe câu mực có 3 người trong cùng một gia đình. Vụ va chạm khiến bà Nguyễn Thị Đào (48 tuổi), vợ ông Nguyễn Văn Thà tử vong và con trai Nguyễn Văn Thình (8 tuổi) rơi xuống biển mất tích. Chiếc tàu cá va chạm với ghe câu mực đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây huy động tàu cá của ngư dân trong khu vực tổ chức tìm kiếm người mất tích, đồng thời, phối hợp Công an huyện Phú Lộc điều tra vụ việc.

Hiện nay, Đài Thông tin Duyên hải Huế đã phát thông báo khẩn cấp tìm kiếm cứu nạn, thông báo cho các tàu trong khu vực tăng cường cảnh giới và tham gia tìm kiếm người mất tích./.

Viết bình luận