Tàu lật trên sông Hàn từng bị chìm 2 năm trước

Tàu lật trên sông Hàn từng bị chìm 2 năm trước

Con tàu Thảo Vân gặp nạn tối 4/6 trên sông Hàn đã từng chìm một lần cách đây 2 năm, rất may thời điểm đó trên tàu không có hành khách nào.

Liên quan đến vụ lật tàu du lịch ở Đà Nẵng khiến ít nhất 46 hành khách gặp nạn, sáng 5/6, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở GTVT thành phố Đà Nẵng tiết lộ một thông tin chấn động.

Theo đó, tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa – 0016 bị chìm tối 4/6 đã từng bị chìm cách đây 2 năm. Tuy nhiên, theo ông Trung, khi bị chìm 2 năm trước trên tàu Thảo Vân không có hành khách nào.

Hiện trường tàu Thảo Vân bị lật khiến 3 người mất tích.

Cũng theo ông Trung, hiện tàu Thảo Vân đã thay chủ mới, hoạt động không phép và có dấu hiệu chở vượt số khách quy định nên mới để xảy ra sự việc tiếp tục bị chìm đêm 4/6.

Như đã đưa tin, gần 21h ngày 4/6 tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa - 0016 đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích.

Ngay trong đêm, toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Rất nhiều người nhái, ngư dân, cano và tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được điều động để tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân mất tích. Tính đến sáng 5/6 vẫn còn 3 nạn nhân mất tích gồm một người lớn quê Bình Định và hai trẻ em quê Bắc Kạn.

Hiện lực lượng chức năng đang tính đến phương án dùng lưới giăng ở phía cửa sông Hàn để tìm số nạn nhân mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close