Tây Nguyên vững tin chiến thắng dịch Covid-19

Tây Nguyên vững tin chiến thắng dịch Covid-19

VOV.VN - Cùng với việc thực hiện chặt chẽ các biện pháp chống dịch, tâm lý lạc quan tự tin của đội ngũ cán bộ y tế là liều thuốc tinh thần để phòng chống dịch.

“Chống dịch như chống giặc”, dù ở cương vị nào công việc gì, mỗi cá nhân trong lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang tạm gác lại cuộc sống riêng, căng sức làm tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với việc thực hiện chặt chẽ các biện pháp chống dịch, tâm lý lạc quan tự tin của đội ngũ cán bộ y tế là liều thuốc tinh thần rất lớn để các lực lượng khác cùng yên tâm chung sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Giữa trưa, trời nóng như đổ lửa, tại chốt liên ngành chống dịch ở Tâm Thắng, bên chiếc bàn kê tạm ngay lề Quốc lộ 14, bác sĩ Đỗ Thị Tâm, cán bộ Trung tâm y tế huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, cẩn thận ghi chép từng trường hợp phải khai báo y tế. Chiếc áo blouse trắng nhuốm màu đất đỏ, trán đẫm mồ hôi, chị vẫn vui vẻ, tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để công việc được trở lại bình thường.

tay nguyen vung tin chien thang dich covid-19 hinh 1
Các y bác sĩ đang tạm gác lại cuộc sống riêng để chung tay phòng chống dịch.

Bác sĩ Đỗ Thị Tâm chia sẻ: "Tôi làm ở chốt từ hôm bắt đầu triển khai đến giờ, là từ hôm mùng 2/4. Cũng có đôi chút lo lắng nhưng mà mình có bảo hộ tốt là được rồi. Nếu khai báo chặt chẽ, giám sát tốt thì mình cũng không cần lo lắng quá, đây là công việc của mình và cũng là trách nhiệm của mình nữa.”

Với bác sĩ Phạm Văn Hậu, đã hơn 1 tháng nay thường trực ở khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đăk Lăk. Qua điện thoại, anh chia sẻ, mấy chục năm gắn bó với công tác phòng dịch, nhưng đối diện với đại dịch toàn cầu như Covid-19 lần này áp lực rất lớn những anh luôn vững tin chiến thắng.

Không làm việc ở ngoài trời, không tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm, công việc hàng ngày của chị Trịnh Thị Hồng Hạnh, chuyên viên khoa Virus, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là tiến hành xét nghiệm mẫu của những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ 4 tỉnh gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông gửi về. Không chỉ SARS-COV-2, tại đơn vị còn tiến hành xét nghiệm hàng chục tác nhân về hô hấp, số lượng mẫu ngày càng nhiều nhưng chị và các đồng nghiệp rất yên tâm, thực hiện công việc nhanh chóng, chuẩn xác kịp thời phục vụ chống dịch.

“Chống dịch như chống giặc”, dù ở cương vị nào công việc gì, mỗi cá nhân trong lực lượng phòng chống dịch bệnh ở Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đang tạm gác lại cuộc sống riêng, căng sức làm tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với việc thực hiện chặt chẽ các biện pháp chống dịch, tâm lý lạc quan tự tin của đội ngũ cán bộ y tế là liều thuốc tinh thần rất lớn để các lực lượng khác cùng yên tâm chung sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Tuy vậy, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, muốn chiến thắng trọn vẹn rất cần sự đồng lòng của tất cả người dân. Tham gia chốt kiểm soát y tế của tỉnh Đắk Lắk trên Quốc lộ 14 đoạn cầu 110, tiếp giáp với tỉnh Gia Lai, bác sĩ Trần Thanh Việt, mong muốn: “Bây giờ vẫn có một số người dân không thực hiện đúng quy định, ra đường không đeo khẩu trang, chúng tôi nhắc nhở thì có biểu hiện khó chịu. Có một vài cá nhân còn không hợp tác. Chính đó là một trong những khó khăn cho anh em trong đoàn đóng ở chốt này. Cũng mong muốn người dân có được ý thức bảo vệ cho chính mình và bảo vệ cho cộng đồng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close