Tây Ninh ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19

Tây Ninh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Chiều nay (9/4), Sở Y tế Tây Ninh cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người ngoài tỉnh.

Đây là ca thứ 3 trên địa bàn tỉnh và cũng là ca đầu tiên máy PCR-RT của Bệnh viện đa khoa tỉnh phát hiện kết quả dương tính SARS-CoV-2.

tay ninh ghi nhan them 1 ca nhiem covid-19 hinh 1
Ông Nguyễn Văn Cường - PGĐ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, bệnh nhân là một bé trai sinh năm 2014, ngụ tại Quận 5, TP HCM cùng mẹ và bà di chuyển từ Campuchia đến Cửa khẩu Mộc Bài vào ngày 8/4. Tại đây, gia đình bệnh nhân khai báo với kiểm dịch y tế quốc tế đã sống chung với 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính Sars-CoV-2 tại nước bạn.

Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh tiến hành cách ly riêng, đồng thời chuyển 03 trường hợp này bằng xe chuyên dụng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, chỉ có nam bệnh nhân sinh năm 2014 có kết quả dương tính, 02 người phụ nữ đi cùng là mẹ và bà đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh nói: "Tại bệnh viện lấy kết quả, sử dụng máy PCR-RT, đến 23h46 phút, bệnh viện thông báo bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, đến sáng nay Viện Pasteur TP HCM cũng có kết quả xác nhận bệnh nhân này dương tính. Riêng mẹ và bà đi cùng đều âm tính".

Được biết, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh chủ động kiểm soát dịch bệnh ngay từ đầu, lập tức lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng chuyển cả 03 người về Bệnh viện đa khoa tỉnh cách ly. Riêng chiếc xe đưa 03 người từ PhnomPenh về Mộc Bài được phía Campuchia xử lý khử trùng, đồng thời xét nghiệm tài xế, kết quả tài xế âm tính với SARS-CoV-2.

Về mặt dịch tễ, người bệnh đã chủ động khai báo và cách ly ngay từ đầu, nên các cán bộ Biên phòng, tổ kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu, tài xế và điều dưỡng chuyển bệnh, cùng đội ngũ  y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã có sự chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh đúng quy trình. Liên quan đến ca bệnh này, thì 7 trường hợp được xếp vào F1, trong đó có mẹ và bà đi cùng, 5 người cùng lập thủ tục cùng lúc có tiếp xúc gần với ca dương tính được cách ly riêng và quản lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close