Tây Ninh phát hiện 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Bệnh nhân là nam, sinh năm 1981, quê quán Tân Thành, Tân Châu, Tây Ninh.

Sáng 16/5, Tây Ninh ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SAR-CoV-2, là người từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân là nam, sinh năm 1981, quê quán Tân Thành, Tân Châu, Tây Ninh.

cach ly_1.jpg

Ảnh minh họa

Sáng 3/5, Trung tâm Y tế Tân Châu đưa bệnh nhân về cách ly tại K71.

Ngày 5/5, bệnh nhân lấy mẫu lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 15/5, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế nhanh chóng điều tra các ca tiếp xúc gần (F1), xác định có 17 người, đưa về cách ly tại TTYT Tân Châu và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh có 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3 người đã chữa khỏi bệnh. Toàn bộ ca nhiễm đều từ nước ngoài về, Tây Ninh không phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng./.

Xuân Ngà/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Các ca tái dương tính Covid-19 không có khả năng lây bệnh ra cộng đồng

VOV.VN - Theo PGS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, các ca Covid-19 dương tính trở lại không phải là “người lành mang mầm bệnh”.

Hơn 90 người liên quan BN92 dương tính trở lại có kết quả âm tính

VOV.VN - 92 người tại chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu phường Đa Kao Quận 1 - nơi BN 92 sinh sống đều cho kết quả âm tính.

2 bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại ở TPHCM là người Brazil

VOV.VN - TP HCM vừa có 2 trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được xuất viện trở về và cách ly tại nhà.

Tin cùng chuyên mục