Tết sớm trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc

VOV.VN - Tối 22/11, trên đảo Bạch Long Vĩ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với UBND huyện Bạch Long Vĩ tổ chức chương trình "Tết hải đảo".

Huyện đảo Bạch Long Vĩ trực thuộc thành phố Hải Phòng, là hòn đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ và cũng là một trong 8 ngư trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng biển của Việt Nam.

Giao lưu văn nghệ giữa quân và dân.

Trong không khí đầm ấm của Tết sớm trên đảo Bạch Long Vĩ, Đại tá Nguyễn Văn Tư, Phó Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ: “Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 1, xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo huyện, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu các cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Cũng tại buổi giao lưu, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Chị Nguyễn Thị Bích, người dân khu dân cư số 3 chia sẻ: Chúng tôi rất vui vì các đoàn trong đất liền đã quan tâm đến bà con nhân dân trên huyện đảo, mong là các đoàn sẽ quan tâm hơn nữa, vì bà con ngoài này xa đất liền nên cũng thiệt thòi nhiều thứ".

Chuẩn bị chuyển hàng Tết lên đảo.

Hòa trong không khí đầm ấm giữa tình quân dân, anh Đào Trọng Thắng, người dân khu dân cư Thanh niên xung phong bày tỏ mong ước: “Trước hết là mong muốn sức khỏe đến với tất cả mọi người, mong cho đất nước ta lúc nào cũng sống trong sự yên bình, biển đảo không có xung đột, mong bà con ngư dân ra khơi luôn trong thời tiết thuận lợi, thuận buồm xuôi gió”.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm áp, trên cơ sở tiếp tục phát huy có hiệu quả mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của quân và dân tham gia phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự, an toàn trên biển, đảo của Tổ quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc sắc Tết hoa - Tết cổ truyền của dân tộc Cống tỉnh Điện Biên

VOV.VN - Tết hoa là Tết cổ truyền quan trọng trong năm của đồng bào dân tộc Cống - dân tộc ít người của tỉnh Điện Biên, với dân số chỉ khoảng 1.000 người.

Cát Tường, Chúng Huyền Thanh kể chuyện làm dâu, đón Tết xa nhà

VOV.VN -  Sau khi xem phim Tết “Xuân không màu 2”, cả diễn viên-MC Cát Tường và người mẫu Chúng Huyền Thanh đã không giấu nổi những giọt nước mắt.

Sẽ có 63 điểm chợ hoa xuân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

VOV.VN -UBND thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 26/1 đến ngày 15/2/2018, sẽ tổ chức 63 điểm chợ hoa xuân phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoa Tết miền Tây nở sớm vì mưa trái mùa

Do mưa trái mùa kéo dài, khoảng 30% hoa cúc mâm xôi Tết của người dân làng hoa Chợ Lách (Bến Tre) nở sớm, không đúng dịp Tết.

Tin cùng chuyên mục