Thai phụ từ Đài Loan về nước tránh dịch Covid-19 đã sinh con an toàn

Thai phụ từ Đài Loan về nước tránh dịch Covid-19 đã sinh con an toàn

VOV.VN - Hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được y, bác sĩ thăm khám thường xuyên.

2h sáng 2/6, sản phụ Cao Thị Viên (25 tuổi), quê tỉnh Quảng Bình, một trong những phụ nữ mang thai từ Đài Loan vừa về nước hạ sinh con gái tại khu cách ly bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

thai phu tu dai loan ve nuoc tranh dich covid-19 da sinh con an toan hinh 1
Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chăm sóc mẹ con sản phụ tại khhu cách ly. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chị Cao Thị Viên là một trong số 243 phụ nữ mang thai từ Đài Loan được bố trí chuyến bay đưa về nước, vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cách đây 3 ngày.

Ngày 1/6, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để sinh nở. Bệnh viện đã bố trí phòng sinh trong khu cách ly của bệnh viện cùng ê kíp đỡ đẻ cho sản phụ này. Đến 2h40 sáng 2/6, chị Viên đã vượt cạn thành công, bé gái nặng 3kg khỏe mạnh. Hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được y, bác sĩ thăm khám thường xuyên.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sản phụ Cao Thị Viên được chăm sóc tốt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh: "Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, chúng tôi đã chuyển về Bệnh viện tỉnh. Hiện sản phụ vẫn đang cách ly tại bệnh viện cho đủ 14 ngày theo quy định".

Được biết, cách đây hơn 8 tháng, chị Cao Thị Viên qua Đài Loan làm công nhân, còn chồng thì ở quê làm nông. Khi sang đến Đài Loan, chị mới phát hiện mình có thai nhưng phải ở lại làm việc cho đúng với hợp đồng lao động. Sau đó, chị được nhà nước bố trí chuyến bay đưa về quê hương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close