Thanh niên đi ô tô 'hôi' chùm vải rơi trên đường, dân mạng ngao ngán

VOV.VN- Đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 30 giây nhưng thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội do hành vi của thanh niên cơ hội, chạy xế hộp "hôi" chùm vải.

Clip được quay vào chiều 14/6 cho thấy trên đường có những chùm vài bị đánh rơi, nhiều quả vải rụng nằm lăn lóc trên đường. Mặc dù đường đang tắc, thanh niên đi ô tô Chevrolet vẫn dừng xe, bật đèn cảnh báo rồi mở cửa xuống nhặt vải. Tuy nhiên, không phải anh ta nhặt hộ chủ nhân mà nhanh chóng mang chùm vài lên xe. Một phụ nữ chạy theo, kéo tay anh ta để ngăn cản nhưng không thành công. 

Thanh niên xách giùm vải "hôi" được lên xe. (Ảnh cắt từ clip).


Chủ tài khoản Phuc Truong đăng tải clip này lên Facebook với dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc: "Thanh niên đi ô tô tiện tay xách luôn chùm vải của bác đi bán rong bị ngã xe. Chắc mua ô tô xong hết tiền mua đồ ăn. Mạnh dạn chia sẻ cho cụ chủ mau mau thức tỉnh". Những chùm vải này trên thực tế do ai đánh rơi, clip không thể hiện, tuy nhiên hành động hôi của thanh niên lái ô tô kể trên là quá rõ ràng khiến lượng tương tác của clip tăng lên hàng nghìn chỉ sau vài giờ đăng tải.

Nhiều cư dân mạng tỏ ý ngao ngán cho tư cách của tài xế trên, chỉ vì một chùm vài trị giá vài chục nghìn đồng mà vứt bỏ cả lòng tự trọng của bản thân và chiếm đoạt tài sản của người khác. "Tại sao đi xế hộp mà không có đủ tiền mua chùm vải 25 đến 30 nghìn, phải đi 'hôi của' như vậy?" - có hàng chục dân mạng đặt câu hỏi tương tự. 

Trần Thái bức xúc: "Xem ra buồn cho một thế hệ. Lá rách nát đùm lá lành rồi. Cái nhân cách của những kẻ ăn cướp . Thời 4.0 mà để loại người này tồn tại sao?".

Hoàng Sơn Tùng bình luận: "Tưởng đi ô tô mà đã sang, nhân cách còn chưa bằng cái chùm vải!".

Vinh Nguyen phẫn nộ: "Thế này thì quá thể quá, loại người vô liêm sỉ bậc nhất Việt Nam. Không còn gì bình luận nữa!".

Nguyễn Phát Đạt ý kiến: "Thể loại gì vậy trời? Lấy chùm vải về bán lấy tiền mua cái quần đội lên đầu. Mà mua 10 cái quần ấy chứ!".

Dao Thong Dung viết: "Ối giời vải có 35 nghìn đồng/kg. Không có tiền ăn vải Thanh Hà thì cứ ăn vải 35 nghìn như em đây cho bớt cơn thèm có được không? Xe đẹp, người ngon mà nhân cách thối tha quá!".

Nguyễn Minh bình luận: "Trời ơi, bói đâu ra người mạt hạng thế này? Đến chùm vải của gánh hàng rong cũng không tha sao?".

Hiện clip trên trận được gần 1.000 bình luận và hơn 2.600 lượt chia sẻ./.

Viết bình luận