Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) công bố dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), nơi có giống lợn đặc sản nổi tiếng.

Ổ dịch được phát hiện chiều qua (20/4) trên đàn lợn 14 con của một hộ chăn nuôi ở thôn 7, xã Hải Tiến (thành phố Móng Cái). Ngay sau khi nhận được báo cáo có hiện tượng lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân, cán bộ thú y cơ sở đã kiểm tra hiện trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu bệnh phẩm này đều dương tính với virus tả lợn châu Phi.

Cơ quan thú y phối hợp lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường ra vào khu vực có dịch, tiến hành phun tiêu độc khử trùng các phương tiện.

Hiện lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn lợn bị bệnh; tiến hành tiêu độc, khử trùng chuồng trại có lợn bệnh và khu vực lân cận.

Toàn bộ đàn lợn trong có dấu hiệu bị bệnh tả châu Phi đã được tiêu hủy đúng quy định.

 Cơ quan thú y cũng yêu cầu và hướng dẫn người dân khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp cách ly, khống chế và dập dịch theo đúng quy định; phối hợp lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường ra vào khu vực có dịch, tiến hành phun tiêu độc khử trùng các phương tiện và chuẩn bị đủ các loại vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý các ổ dịch có thể phát sinh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Như vậy, Bắc Kạn là địa phương thứ hai sau tỉnh Hòa Bình công bố hết dịch.

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở Cao Bằng

VOV.VN - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cao Bằng đã xác nhận ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại địa phương này. 

Hà Nội: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp

VOV.VN -Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại 13 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục