Tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại công viên nước Thanh Hà

VOV.VN - Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông, Hà Nội đã tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại Công viên nước Thanh Hà.

Theo thông tin từ ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, công viên nước Thanh Hà chưa có giấy phép xây dựng, từ sáng 15/1 phường Phú Lương thực hiện cưỡng chế theo 2 quyết định của quận Hà Đông.

Khu vực bị cưỡng chế.

“Quyết định này đã được gửi tới chủ đầu tư tuy nhiên sau một thời gian khoảng 15 ngày chủ đầu tư không chịu tháo dỡ nên phường quyết định thực hiện tháo dỡ theo quyết định của quận Hà Đông”, ông Thỏa thông tin.

Theo ông Thỏa, lực lượng tháo dỡ khoảng 100 người thuộc phường và một số cán bộ thuộc công an quận ngoài ra các thiết bị phục vụ công tác tháo dỡ như máy xúc, máy khoan phá bê tông phải thuê đơn vị ngoài.

“Chủ đầu tư cũng chấp hành để phường tháo dỡ công trình vi phạm nên hiện tại không có vướng mắc gì. Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ trong vòng 2 ngày”, ông Thỏa nói.

Phần cổng công viên nước cũng bị cưỡng chế.

Trước đó, ngày 10/6/2019 quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng lớn nhất thủ đô nằm trong khu đô thị Thanh Hà, Mường Thanh, Hà Đông chính thức mở cửa đón du khách.

Nơi này nằm về phía ngoại thành Tây Nam Hà Nội, trên trục đường kết nối với 4 quận huyện thành phố. Đây là khu vui chơi được đầu tư đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Phía bên ngoài được thiết kế như tường thành của tòa lâu đài. Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo… Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình.

Hiện trường bị phong tỏa.

Sau khai trương 2 ngày, tức ngày 12/6/2019, tại đây cũng xảy ra vụ đuối nước khiến bé trai 4 tuổi thiệt mạng. Thời điểm xảy ra vụ đuối nước đầu tiên, công viên nước này chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý.

Tiếp đến chiều 22/9/2019, một bé trai 6 tuổi quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội trong quá trình vui chơi tại Công viên nước Thanh Hà, phường Phú Lương, quận Hà Đông bị đuối nước.

Người thân và nhân viên công viên sơ cứu cho cháu bé và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do cháu bé bị ngạt nước nặng nên đến ngày 23/9, cháu đã không qua khỏi. Ngày 23/9, Công viên nước Thanh Hà đã treo biển thông báo tạm dừng hoạt động./.

Văn Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Cưỡng chế tháo dỡ tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View tại Khánh Hòa

VOV.VN - Khánh Hòa ban hành quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với các công trình sai phạm thuộc dự án Ocean View Nha Trang.

Cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A

VOV.VN - Sáng 6/11, UBND huyện Bình Sơn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng.

Cưỡng chế 13 công trình vượt tầng ở Khu biệt thự Ocean View, Khánh Hòa

VOV.VN -Khánh Hoà vừa quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án BT Ocean View.

Tin cùng chuyên mục