Tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại công viên nước Thanh Hà

Tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại công viên nước Thanh Hà

VOV.VN - Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông, Hà Nội đã tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại Công viên nước Thanh Hà.

Theo thông tin từ ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, công viên nước Thanh Hà chưa có giấy phép xây dựng, từ sáng 15/1 phường Phú Lương thực hiện cưỡng chế theo 2 quyết định của quận Hà Đông.

thao do cong trinh xay dung khong phep tai cong vien nuoc thanh ha hinh 1
Khu vực bị cưỡng chế.

“Quyết định này đã được gửi tới chủ đầu tư tuy nhiên sau một thời gian khoảng 15 ngày chủ đầu tư không chịu tháo dỡ nên phường quyết định thực hiện tháo dỡ theo quyết định của quận Hà Đông”, ông Thỏa thông tin.

Theo ông Thỏa, lực lượng tháo dỡ khoảng 100 người thuộc phường và một số cán bộ thuộc công an quận ngoài ra các thiết bị phục vụ công tác tháo dỡ như máy xúc, máy khoan phá bê tông phải thuê đơn vị ngoài.

“Chủ đầu tư cũng chấp hành để phường tháo dỡ công trình vi phạm nên hiện tại không có vướng mắc gì. Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ trong vòng 2 ngày”, ông Thỏa nói.

thao do cong trinh xay dung khong phep tai cong vien nuoc thanh ha hinh 2
Phần cổng công viên nước cũng bị cưỡng chế.

Trước đó, ngày 10/6/2019 quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng lớn nhất thủ đô nằm trong khu đô thị Thanh Hà, Mường Thanh, Hà Đông chính thức mở cửa đón du khách.

Nơi này nằm về phía ngoại thành Tây Nam Hà Nội, trên trục đường kết nối với 4 quận huyện thành phố. Đây là khu vui chơi được đầu tư đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Phía bên ngoài được thiết kế như tường thành của tòa lâu đài. Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo… Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình.

thao do cong trinh xay dung khong phep tai cong vien nuoc thanh ha hinh 3
Hiện trường bị phong tỏa.

Sau khai trương 2 ngày, tức ngày 12/6/2019, tại đây cũng xảy ra vụ đuối nước khiến bé trai 4 tuổi thiệt mạng. Thời điểm xảy ra vụ đuối nước đầu tiên, công viên nước này chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý.

Tiếp đến chiều 22/9/2019, một bé trai 6 tuổi quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội trong quá trình vui chơi tại Công viên nước Thanh Hà, phường Phú Lương, quận Hà Đông bị đuối nước.

Người thân và nhân viên công viên sơ cứu cho cháu bé và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do cháu bé bị ngạt nước nặng nên đến ngày 23/9, cháu đã không qua khỏi. Ngày 23/9, Công viên nước Thanh Hà đã treo biển thông báo tạm dừng hoạt động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close