Thắt chặt biên giới sau ca nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép

Thắt chặt biên giới sau ca nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép

VOV.VN - Từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Cao Bằng đã đón hơn 5.600 lượt công dân trở về từ Trung Quốc và tiến hành cách ly tập trung theo quy định.

Tỉnh Cao Bằng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới sau khi Bộ Y tế thông báo xuất hiện 1 trường hợp nghi nhiễm khai báo có nhập cảnh trái phép.

that chat bien gioi sau ca nghi nhiem covid-19 nhap canh trai phep hinh 1
Cao Bằng tăng cường kiểm soát biên giới sau ca nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép

Đường biên giới tại Cao Bằng dài tới trên 330km, chủ yếu qua địa hình rừng núi, sông suối hiểm trở, nên việc kiểm soát các đường mòn, lối tắt tại địa phương này cũng gặp không ít khó khăn. Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, ngay sau khi có thông tin ca nghi nhiễm tại TP HCM là một phụ nữ khai báo có trở về từ Trung Quốc qua đường mòn tại biên giới Cao Bằng, UBND đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ, đồng thời tiếp tục quản lý chặt chẽ các tuyến biên giới.

"Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát toàn tuyến biên giới. Đơn vị cũng tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ đạo tăng cường quản lý người nhập cảnh, hiện UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo phải tăng cường lực lượng để tăng cường quản lý chặt chẽ, không lơ là, không chủ quan", ông Phong cho biết.

Từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Cao Bằng đã đón hơn 5.600 lượt công dân trở về từ Trung Quốc và tiến hành cách ly tập trung theo quy định. Sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được điều chỉnh, từ đầu tháng 5 đến nay mỗi ngày có từ 30-40 người, cá biệt có ngày đến hơn 70 người nhập cảnh về nước qua tuyến biên giới Cao Bằng. Hiện địa phương vẫn đang cách ly tập trung trên 700 trường hợp./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close