Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bạc Liêu

VOV.VN -Bệnh nhân 313 là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Dương Thành Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận: tại địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này trong số 297 công dân Việt Nam trở về nước từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cách đây hơn 10 ngày . 

Khu vực cách ly đặc biệt Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu - nơi các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị.

Theo đó, bệnh nhân 313 là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất về Việt Nam vào ngày 3/5 vừa qua trên chuyến bay VN0088.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.  

Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/5 vừa qua của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur TP.HCM khẳng định trong ngày 15/5. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, trong số các hành khách trên chuyến bay VN0088 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất về nước được đưa đi cách ly tại tỉnh Bạc Liêu cũng đã ghi nhận 17 ca mắc mới Covid-19.

Như vậy, cùng với ca bệnh 313 này, đến thời điểm này trong số 297 công dân Việt Nam trở về nước từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã có 18 ca bệnh Covid-19. Trong số những bệnh nhân này, ngoài 1 trường hợp bệnh nhân lớn tuổi có chuyển biến nặng là bệnh nhân số 278 (nữ, 50 tuổi), sau khi được sự đồng ý của Bộ Y tế đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để tiếp tục điều trị, những bệnh nhân còn lại đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiến hành các bước chuyên môn, bảo đảm công tác điều trị được an toàn, không để lây lan dịch bệnh cho những người làm nhiệm vụ./.

Viết bình luận