Thêm một cá thể voi nhà mang thai

VOV.VN -Theo Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, hiện có thêm 1 cá thể voi nhà đang mang thai được khoảng 12 tháng, dự kiến sẽ sinh sản sau 12 tháng nữa.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là lần thứ 2 voi nhà mang thai sau hàng chục năm qua.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo kết quả xét nghiệm chỉ số hocmon và siêu âm ngày 5/5 vừa qua đã xác định voi cái tên Bắk Khăm, 35 tuổi, thuộc sở hữu của ông Y Thanh Uông, ở buôn Chuôr, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đang mang thai khoảng 12 tháng.

Hiện nay, Trung tâm đang thực hiện các bước chăm sóc tích cực cho voi mang thai và hỗ trợ cho chủ voi theo quy định.

mot ca the voi nha mang thai hinh 1
Đắk Lắk hiện có 45 cá thể voi nhà, trong đó chỉ còn 8 cá thể voi còn khả năng sinh sản.

“Theo kết quả xét nghiệm mới nhất về hoocmon và siêu âm thì hiện nay trong huyện Lắk voi cái Bắk Khăm cũng mang thai khoảng 12 tháng, dự kiến sinh sau khoảng 12 tháng nữa. Trước mắt, chúng tôi có những khuyến cáo với chủ voi và thực hiện việc hỗ trợ chủ voi về việc voi mang thai theo nghị quyết của UBND tỉnh. Khi voi mang thai thì không còn phục vụ du lịch nữa, sẽ được Trung tâm tích cực chăm sóc” - Luân cho biết.

PC_Article_Middle

Theo thống kê, tỉnh Đắk Lắk hiện có 45 cá thể voi nhà, gồm 19 voi đực và 26 voi cái, trong đó chỉ còn 8 cá thể voi còn khả năng sinh sản.

Trước đó, voi cái tên Ban Nang ở huyện Lắk cũng đã mang thai và sinh sản vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên voi con đã chết trước khi sinh./.


H Xíu/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x