Thi vào 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con
VOV.VN - Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Toán và Sinh gây khó hơn năm ngoái. Trong khi đó, rất đông các phụ huynh đứng chờ con dưới cái nắng 40 độ C.
Sáng nay (13/7), học sinh THCS tới từ khắp nơi bước vào vòng 2 thi chuyên môn Toán và Sinh tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. 
Thời gian thực hiện bài thi là 150 phút. Tuy nhiên có khá nhiều em ra sớm đến 30 phút.
Em Ngô Hoài Linh, học sinh trường THCS Võ Cường, Bắc Ninh đánh giá đề Toán năm nay khá khó. "Môn thi chính là chuyên Hoá nên đối với môn Toán em cũng chỉ cố gắng làm hết sức", em Linh chia sẻ thêm.
Dưới cái nắng gần 40 độ, nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi tỏ ra khá mệt mỏi.
Em Vũ Quang Khôi (học sinh THCS Quỳnh Mai) tỏ ra thất vọng: "Đề thi chuyên Sinh năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái; em dự đoán điểm chỉ đạt tối đa là 7 điểm".

Trái lại, em Nguyễn Kiều Việt Hoa - THCS Trưng Vương- Mê Linh (Hà Nội) tự tin sau khi buổi thi, "Là thí sinh đạt giải Nhì môn Sinh Thành phố, em không cảm thấy áp lực hơn so với các bạn cùng phòng; khả năng của em trong đề thi chuyên Sinh năm nay có thể đạt được 8-9 điểm".

Phụ huynh gấp gáp chở con về để kịp nghỉ ngơi cũng như thêm thời gian chuẩn bị cho phần thi chuyên Vật lý và chuyên Hoá học buổi chiều cùng ngày.
Trước đó, vào khoảng 9h, rất đông phụ huynh vạ vật, đợi chờ các con trong kỳ thi vào lớp 10. 
Vẻ căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt của nhiều bậc phụ huynh.
Vì các thí sinh năm nay thi vào ngày thứ 2 nên đa phần phụ huynh tới đây đều phải xin nghỉ phép.
Tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh cho thấy, bản thân gia đình không quá đặt nặng vấn đề có nhất thiết phải đỗ vào trường chuyên hay không; chỉ mong sao có thể giúp con tâm lý được thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi./.