Thời tiết ngày 19/11: Bắc Bộ trời trở rét

VOV.VN - Không khí lạnh ảnh hưởng đến các vùng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét. 

 

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung. Mưa to tập trung trong đêm qua và hôm nay ở Thanh Hóa đến Quảng Trị. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi mưa kéo dài hơn, sang ngày 22/11.

Hà Nội đêm có mưa và mưa rào rải rác, ngày mưa vài nơi. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ; nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác; ngày mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét với mức nhiệt 15 - 18 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa và mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 5-  18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 19 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ ban ngày từ 28 - 31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh khi nhiệt độ ở mức 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Kalmaegi tiến vào Biển Đông, vùng nguy hiểm gió giật từ cấp 8

VOV.VN - Dự báo trong 12 giờ tới, bão Kalmaegi di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km.

Hôm nay Hà Nội trời trở lạnh

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết khu vực Hà Nội ngày 18/11 có mưa, mưa rào, trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét.

Bão Kalmaegi tiến vào biển Đông

VOV.VN - Ngày 18/11, ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) có một cơn bão hoạt động và có tên quốc tế là Kalmaegi.

Tin cùng chuyên mục