Thời tiết ngày 19/11: Bắc Bộ trời trở rét

Thời tiết ngày 19/11: Bắc Bộ trời trở rét

VOV.VN - Không khí lạnh ảnh hưởng đến các vùng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét. 

thoi tiet ngay 19/11: bac bo troi tro ret hinh 1
 

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung. Mưa to tập trung trong đêm qua và hôm nay ở Thanh Hóa đến Quảng Trị. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi mưa kéo dài hơn, sang ngày 22/11.

Hà Nội đêm có mưa và mưa rào rải rác, ngày mưa vài nơi. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ; nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác; ngày mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét với mức nhiệt 15 - 18 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa và mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 5-  18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 19 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ ban ngày từ 28 - 31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh khi nhiệt độ ở mức 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close