Thời tiết những ngày nghỉ lễ 2 tháng 9 sẽ như thế nào

Thời tiết những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ như thế nào?

VOV.VN -Từ chiều tối và đêm 1/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9 (từ 1 – 2/9) như sau:

Các tỉnh Bắc Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 26-36oC.

Ngày 2/9: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-33oC.

thoi tiet nhung ngay nghi le 2 thang 9 se nhu the nao hinh 1
Từ sáng 2/9, Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông (Ảnh: KT)

Các tỉnh Trung Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ: 26-37oC.

Ngày 2/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ: 25-36oC. Thanh Hóa-Nghệ An nhiệt độ từ 25-33oC.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên: 22-32oC. Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 oC.

Ngày 2/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ Tây Nguyên: 21-31oC. Nhiệt độ Nam Bộ 24-34 oC.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ bắc và đang bị nén dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa từ phía Bắc. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ chiều tối và đêm mai (1/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Hà Nội từ gần sáng ngày 2/9 có mưa rào và dông. 

Cảnh báo: Lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close