Thông tin dịch Covid-19 bùng phát lên 5.000 ca là giả mạo

Thông tin dịch Covid-19 bùng phát của GS tên Bách trên MXH là giả mạo

VOV.VN - Đây là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh trước thông tin về dịch Covid-19 trên MXH.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế), hiện nay, cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin: “GS Bách thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này”.

Tuy nhiên, qua xác minh thì đây hoàn toàn là tin giả (FAKE NEWS). Ông Đình Anh cho biết, trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có thành viên tên là Bách.

Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Xuân Bách (nick Facebook là Bi Ti) cũng xác nhận, ông không đưa ra thông tin này và đây là tin giả mạo.

"Mọi người cần cân nhắc kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn", ông Đình Anh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close