Vụ thai nhi tử vong với vết thương ở cổ: Công an lấy lời khai của những người liên quan

Thông tin mới nhất vụ thai nhi tử vong với vết thương ở cổ

VOV.VN -Cơ quan công an đã làm việc, lấy lời khai đối với những người liên quan đến vụ việc thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ xảy ra vào ngày 30/6.

Ngày 3/7, ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã đình chỉ kíp trực và đã có báo gửi Sở Y tế Hà Tĩnh liên quan đến vụ việc thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ xảy ra vào ngày 30/6.

vu thai nhi tu vong voi vet thuong o co: cong an lay loi khai cua nhung nguoi lien quan hinh 1

BVĐK huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, làm việc với những người liên quan để lấy lời khai phục vụ quá trình điều tra.

Như VOV.VN đã đưa tin, vào khoảng 8h sáng 30/6, sản phụ Ng.T.T, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BVĐK huyện Đức Thọ. Qua thăm khám cho thấy, cổ tử cung của thai phụ đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 cùng ngày, người thân được thông báo cháu bé đã tử vong. Khi kiểm tra, người thân phát hiện trên cổ cháu bé có một vết đứt dài, nên yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Tĩnh, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế, dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi thai phụ N.T.T.vào viện. Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Nữ hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu. Hình ảnh của thai nhi sau khi xổ cho thấy đã chết lưu trên 7 ngày.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ N.T.T. trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan; báo cáo về Sở Y tế trước ngày 12/7/2019. 

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close