Vụ tai nạn tại Bình Thuận một bệnh nhân bỏng nặng khó tiên lượng

Thông tin thêm về các nạn nhân vụ tai nạn tại Bình Thuận

VOV.VN - Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: bệnh nhân Vy Thanh Hiếu bị nặng nhất trong 3 nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Chiều 23/5, Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp thêm thông tin về tình hình sức khỏe 3 nạn nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Bình Thuận được đưa vào điều trị tại đây.        

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: bệnh nhân Vy Thanh Hiếu – người bị nặng nhất trong 3 nạn nhân được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa thể tiên lượng được sức khỏe của người này do bị bỏng sâu và bỏng hô hấp quá nặng. 

vu tai nan tai binh thuan mot benh nhan bong nang kho tien luong hinh 1
Một hành khách bị gãy chân đang điều trị tại Bình Thuận.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Khanh, Phó Trưởng Khoa Thần kinh thì 2 bệnh nhân còn lại là Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm đã có cải thiện đáng kể. Cụ thể, bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng liệt 2 chân. Chụp phim CT Scan cho thấy bệnh nhân bị vỡ thân đốt sống D12, có mảnh rời chèn ép tủy. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu lúc 23h ngày 22/5, ca mổ kết thúc khoảng 2h sáng ngày 23/5.

Sau mổ, bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại Thần kinh. Thăm khám lại cho bệnh nhân lúc 12h30 ngày 23/5, bệnh nhân tỉnh táo, các ngón chân của cả 2 chân đã nhúc nhích được cho thấy khả năng có thể phục hồi vận động.

Bệnh nhân Hoàng Hữu Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng L1. Bệnh nhân được mổ lúc 3h sáng ngày 23/5.  

Sau mổ bệnh nhân cũng được chuyển lên khoa Ngoại Thần kinh. Đến đầu giờ chiều nay, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy còn đau ở vùng mổ, tê và yếu 2 chân nhưng vẫn cử động được. Tiên lượng có khả năng phục hồi được vận động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close