Thu giữ hơn 1 tấn nầm lợn nhập lậu ở Lạng Sơn

VOV.VN - Phòng Cảnh sát môi trường, CA tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ trên 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.

Từ nguồn tin của quần chúng, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại bãi đất trống thuộc khu nghĩa địa Mỹ Sơn (phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn nầm lợn đựng trong 22 thùng xốp không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong năm 2018, Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ hàng chục tấn sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Năm 2018, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện, thu giữ và tiêu hủy hàng chục tấn thịt lợn và các sản phẩm từ lợn được nhập lậu qua biên giới.
Để bảo đảm ngăn chặn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc nhập lậu vào nội địa, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn xâm nhập vào địa bàn.

“Đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng như biên phòng, hải quan, quản lý thị trường và các lực lượng như kiểm dịch, thú y để ngăn chặn ngay từ cửa khẩu biên giới. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu không tham gia vào hoạt động buôn bán cũng như không sử dụng thực phẩm bẩn”- Thượng tá Hoàng Văn Nguyên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt giữ hơn nửa tấn nầm lợn có dấu hiệu phân hủy

VOV.VN - Lực lượng Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ khối lượng lớn nầm lợn đang có dấu hiệu phân hủy.

Thu giữ hàng trăm kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc

VOV.VN - Hàng trăm cân nầm lợn nhập lậu qua biên giới Trung Quốc vừa bị lực lượng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục