Thủ tướng yêu cầu báo cáo gấp sự cố thủy điện sông Bung 2

Thủ tướng yêu cầu báo cáo gấp sự cố thủy điện sông Bung 2

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương khắc phục sự cố xảy ra tại Thủy điện Sông Bung 2, tỉnh quảng Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam và tỉnh Quảng Nam khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn người bị mất tích, có ngay các giải pháp khắc phục sự cố, không để mất an toàn cho người, công trình và vùng hạ lưu.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Nam khẩn trương xác định nguyên nhân, có ngay các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hồ đập trong khu vực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày hôm nay.

Trong sáng nay, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương và ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có mặt tại hiện trường để phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sự cố.

Trước đó, khoảng 17h chiều 13/9, cống dẫn dòng thủy điện sông Bung 2 (huyện Nam Giang, Quảng Nam) bị vỡ, một số người bị nước lũ cuốn trôi. Ngay khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục sự cố.

Thủy điện sông Bung 2 đặt tại huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) có tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 3.660 tỷ đồng nhưng đến nay đã đội vốn thêm 1.600 tỷ đồng. Thủy điện được thiết kế công suất 2 tổ máy 100MW./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close