Thừa Thiên Huế cách ly 12 người đi cùng tiếp viên mắc Covid-19

Thừa Thiên Huế cách ly 12 người đi cùng tiếp viên mắc Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Thừa Thiên Huế cách ly 12 người đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội vào ngày 9/3 có tiếp viên mắc Covid-19.

Chiều 14/3, Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã nắm danh sách 12 người đến Huế, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội vào ngày 9/3, có nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19. Dự kiến sẽ cách ly tập trung 12 người này tại Sun & Sea Resort, ở huyện Phú Vang.

thua thien hue cach ly 12 nguoi di cung tiep vien mac covid-19 hinh 1
 

Chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội vào ngày 9/3 có 211 người, gồm 195 hành khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên N.T.D, 30 tuổi mắc Covid-19 làm việc ở khoang phổ thông được phát hiện là bệnh nhân thứ 46.

Tính đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 bệnh nhân. Trong đó, bệnh nhân thứ 30 và bệnh nhân thứ 49 là vợ chồng du khách người Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17; bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 là du khách người Anh được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam, được đưa ra Huế điều trị. 

Hiện, tỉnh Thừa Thiên Huế đang cách ly, theo dõi 52 trường hợp tiếp xúc gần, 208 người được giám sát tại nơi cư trú. Thành phố Huế đã có công văn chỉ đạo các địa phương tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người như: karaoke, bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử… để phòng chống dịch COVID -19.

Ông Dương Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hội, thành phố Huế cho biết: "Việc tạm ngưng là 1 bước để cùng chung tay với chính quyền, góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Trong thời gian tới, ngoài việc vận động vệ sinh, tổng dọn và khử trùng thì phường sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan có chức năng và thẩm quyền để trong công tác phòng dịch để như thế nào đó mà dập được dịch trong thời gian gần nhất để tạo điều kiện cho khu phố này hoạt động trở lại bình thường"./.


 

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close