Thừa Thiên Huế kịp thời dập tắt vụ cháy rừng thông

Thừa Thiên Huế kịp thời dập tắt vụ cháy rừng thông

VOV.VN - Khoảng 10h sáng 21/7, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân về vụ xảy ra cháy rừng thông ở phường An Tây, TP Huế.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy và 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia phối hợp với lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã triển khai phát đường băng, huy động nhiều vòi xịt nước lớn để khống chế không để ngọn lửa lan rộng.

thua thien hue kip thoi dap tat vu chay rung thong hinh 1
Lực lượng chức năng kịp thời dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 11h30, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Ước tính diện tích cháy khoảng hơn 2.800m2, chủ yếu cháy phần thực bì và 2/3 thân cây thông. Trước đó, tối ngày 20/7, tại khu vực đồi thông ở phường An Tây, thành phố Huế cũng xảy ra cháy nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế, dập tắt lửa. Nguyên nhân được xác định là do người dân sử dụng lửa bất cẩn ở khu vực nghĩa trang làm ngọn lửa bùng phát. 

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Công ty lâm nghiệp Tiền Phong cho biết: "Do nắng nóng gay gắt kéo dài nên dự báo cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Một số người dân khi thắp hương viếng mộ hoặc khi đi vui chơi giải trí ở một số rừng đặc dụng như ở Thiên An, Ngự Bình… cần phải cẩn thận về vấn đề sử dụng lửa. Chỉ cần một bất cẩn nhỏ, như vứt một tàn thuốc hoặc thắp vài ba cây hương mà quay lưng bỏ đi, thì có thể xảy ra cháy rừng lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close